Print Chủ Nhật, 13/10/2019 19:03

Sáng 13/10, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chính Minh tổ chức Diễn đàn “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ với công tác dân vận chính quyền”.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện biểu dương Cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì Diễn đàn. Dự buổi diễn đàn có các đồng chí: Bùi Tuấn Quang, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh Diễn đàn 

“Năm dân vận chính quyền 2019” đã ghi nhận sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị trong toàn quốc với sự lãnh đạo, chỉ đạo, thông qua các chương trình, nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể. Với vai trò là tổ chức của những người trẻ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động và triển khai các phong trào hành động cách mạng để khơi dậy tiềm năng của cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong tham gia đề xuất các sáng kiến đổi mới quy trình, thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tham mưu, phục vụ; đổi mới tư duy, phương pháp, lề lối, tác phong làm việc, qua đó, đóng góp tích cực vào triển khai các hoạt động của “Năm dân vận chính quyền”.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại Diễn đàn
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Diễn đàn

Tuy nhiên, công tác dân vận chính quyền vẫn còn bộc lộ một số hạn chế. Vì vậy, tại Diễn đàn, với mong muốn góp thêm các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền trong thời gian tới, các cán bộ, công chức, viên chức trẻ đã phát biểu ý kiến trao đổi về vai trò của dân vận chính quyền trong việc xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân; vai trò của cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong tham gia công tác dân vận chính quyền tại địa phương, đơn vị; trao đổi những mô hình hay, cách làm hiệu quả của Đoàn trong công tác dân vận chính quyền. Đồng thời đề xuất giải pháp nâng cao nhận thức về công tác dân vận, phương pháp dân vận hiệu quả, nội dung phối hợp giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các cấp chính quyền…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến chào mừng các cán bộ, công chức, viên chức trẻ đến với thành phố Hải Phòng; đồng thời nhấn mạnh đến ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận chính quyền trong quá trình thực thi nhiệm vụ, góp phần tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để phát triển kinh tế – xã hội. Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc các cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo, có nhiều mô hình, cách làm hay để áp dụng vào tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

** Trước đó, chiều 12/10, 50 gương Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi đã tham gia những hoạt động thiết thực, ý nghĩa: Báo công tại Đền thờ Bác Hồ tại khu di tích Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng; thăm, tặng quà cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật và trồng cây lưu niệm tại Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng.

Phương Trang

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Diễn đàn cán bộ, công chức, viên chức trẻ với công tác dân vận chính quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác