Print Thứ Hai, 25/04/2022 22:45 Gốc

Chiều 25/4, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hiệp hội BĐS Hải Phòng tổ chức Diễn đàn Bất động sản Duyên hải Bắc Bộ 2022 với chủ đề “Chuyển mình đón sóng đầu tư”.

Tham dự Diễn đàn, có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương vùng Duyên hải Bắc bộ cùng các chuyên gia kinh tế, đại diện lãnh đạo Hiệp Hội BĐS Việt Nam, Hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam và sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư, sàn giao dịch BĐS khu vực Duyên hải Bắc bộ.

Quang cảnh Diễn đàn.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, trải qua 2 năm bị ảnh hưởng bới dịch Covid -19, thị trường BĐS khu vực Duyên hải Bắc bộ vẫn có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư, ở cả ba phân khúc: BĐS công nghiệp, du lịch nghỉ dường và nhà ở đều có sự sôi động khách biệt với những khu vực khác trên cả nước.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu tại Diễn đàn.

Với sự điều chỉnh về cơ chế, chính sách cũng như tiềm năng phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ cùng với tốc độ đô thị hóa cao, hạ tầng phát triển ở các địa phương trong vùng Duyên hải Bắc bộ đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS lớn trong và ngoài nước. Qua đó, thị trường BĐS cũng được tạo đà tăng sức bật với những dự án lớn.

Các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp đầu tư BĐS bắt đầu có những chiến lược kinh doanh bài bản, chuyên nghiệp để chuyển mình theo xu hướng phát triển của thị trường. Diễn đàn là cơ hội để tìm ra những nút thắt và cơ hội để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có những điều kiện để phát triển bền vững.

Đông đảo các nhà đầu tư, kinh doanh BĐS tham gia Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được lắng nghe các tham luận đến từ các chuyên gia đầu ngành và các doanh nghiệp về thực trạng và giải pháp phát triển thị trường BĐS vùng Duyên hải Bắc Bộ; tiềm năng thị trường BĐS Hải Phòng và khu vực Duyên hải Bắc Bộ, nhận định xu hướng phát triển thời gian tới; xu hướng phát triển thị trường BĐS khu vực Duyên hải Bắc Bộ 2022 -2023 và các yếu tố có thể ảnh hương tới xu thế này; phát triển du lịch kết hợp với khu đô thị sinh thái-hướng đi mới của BĐS nghỉ dưỡng; cơ hội cho nhà đầu tư BĐS công nghiệp vùng Duyên hải Bắc bộ; tổng quan thị trường BĐS Hải Phòng và xu hướng phát triển trong tương quan phát triển vùng Duyên hải Bắc bộ; dự báo thị trường nhà ở, đất nền tại Hải Phòng và khu vực Duyên hải phía Bắc.

Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận dự báo thị trường, giải pháp phát triển và thu hút đầu tư đối với thị trường BĐS vùng Duyên hải Bắc bộ, trong đó nhấn mạnh đến các vấn đề về thực trạng, xu hướng BĐS và các yếu tố ảnh hưởng; ảnh hưởng của các chính sách và quy định đến thị trường BĐS, các nhà đầu tư và kinh doanh dịch vụ BĐS; vai trò của các nhà môi giới đối với thị trường BĐS…

LIÊM ĐOÀN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Diễn đàn Bất động sản Duyên hải Bắc Bộ 2022: “Chuyển mình đón sóng đầu tư”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác