Print Thứ Bảy, 08/06/2019 09:41

“Tú bà” người Nga dụ dỗ nhiều cô gái người Nga và Ukraine sang Việt Nam bán dâm. Sau khi bị bắt, “tú bà” này còn có ý định đưa hối lộ hòng thoát tội

Ngày 8-6, TAND TP HCM cho biết cơ quan này vừa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung đối với Prokoffva Elena (SN 1991, quốc tịch Nga) bị truy tố tội “Môi giới mại dâm”.

Nhận thấy hồ sơ vụ án còn nhiều tình tiết chưa rõ nên TAND TP đề nghị VKSND TP tiếp tục điều tra. Trước đó, VKSND TP truy tố Prokoffva Elena tội danh “Môi giới mại dâm” theo Khoản 2, Điều 328, Bộ Luật Hình sự (khung hình phạt từ 3-7 năm tù).

“Tú bà” Prokoffva Elena khi bị bắt (ảnh: Internet)

Theo hồ sơ, trưa ngày 22-1, công an TP HCM bắt quả tang 3 cô gái (2 người quốc tịch Ukraine, 1 người quốc tịch Nga) đang có hành vi bán dâm cho 3 người đàn ông Việt Nam ở khách sạn tại quận 1 (TP HCM).

Mở rộng điều tra, công an bắt giữ Prokoffva Elena với hành vi môi giới mại dâm. Ban đầu, Prokoffva Elena không hợp tác với công an, không chịu cung cấp mật mã mở khóa điện thoại. Không những vậy, Prokoffva Elena còn trắng trợn đề nghị hối lộ hòng thoát tội.

Qua đấu tranh với các đối tượng, cơ quan công an xác định năm 2015, Prokoffva Elena nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch. Ở Việt Nam, Prokoffva Elena phát hiện nhiều người Việt lẫn người nước ngoài có nhu cầu mua dâm. Vì vậy, Prokoffva Elena nảy sinh ý định tổ chức đường dây mại dâm cao cấp.

Sau đó, Prokoffva Elena liên hệ, dụ dỗ nhiều cô gái ở Nga hay Ukraina để xuất ngoại kiếm tiền bằng việc bán thân. Prokoffva Elena trả tiền mua vé máy bay, đi lại và lưu trú khi những cô gái này khi sang Việt Nam. Khoảng 5-10 cô gái trẻ đã đồng ý sang Việt Nam làm việc cho “tú bà” người Nga này.

Đối tượng khách hàng Prokoffva Elena nhắm tới chủ yếu là những người quen trong những lần đi du lịch ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Prokoffva Elena còn mở rộng “thị trường” bằng cách trực tiếp tìm kiếm trên facebook, Zalo, Instagram… Prokoffva Elena đăng hình ảnh “chân dài” lên mạng rồi chào giá.

Đặc biệt, ngoài việc “đi khách” theo giờ, các cô gái trong đường dây mại dâm do “tú bà” này cầm đầu còn đi sextour tại các điểm du lịch ở Việt Nam. Tiền mua dâm các “chân dài” sẽ được chuyển vào tài khoản cá nhân của Prokoffva Elena.

Sau mỗi lần môi giới thành công, Prokoffva Elena hưởng lợi 15 triệu đồng. Tính đến khi bị bắt, tú bà người Nga thu lợi bất chính 150 triệu đồng.

Di Lâm

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Diễn biến mới về đường dây mại dâm nước ngoài hoạt động tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác