Print Thứ Tư, 22/11/2023 16:15 Gốc

Theo dự báo thời tiết, đợt không khí lạnh cực mạnh khiến nhiệt độ giảm từ 10-20 độ C ở một số vùng của Trung Quốc.

Tân Hoa Xã đưa tin, ngày 22.11, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc gia hạn cảnh báo màu vàng về đợt không khí lạnh, dự báo nhiệt độ sẽ giảm và gió giật ở một số vùng trên cả nước.

Theo bản tin dự báo thời tiết, từ ngày 22 đến 24.11, nhiệt độ dự kiến sẽ giảm từ 6 đến 10 độ C ở khu vực trung và hạ lưu sông Dương Tử cũng như các khu vực phía bắc.

Ở khu tự trị Nội Mông, tỉnh Hà Bắc và đông bắc Trung Quốc, nhiệt độ có thể giảm tới 20 độ C từ 8h ngày 22.11 đến 8h ngày 24.11. Một số khu vực giảm xuống dưới âm 30 độ C.

Gió mạnh và gió giật được dự báo sẽ xảy ra cùng với nhiệt độ giảm và gió cũng sẽ ảnh hưởng đến vùng biển phía đông và phía nam của Trung Quốc từ ngày 23-25.11.

Trung tâm Khí tượng khuyến cáo người dân giữ ấm và kêu gọi các biện pháp bảo vệ vật nuôi và mùa màng.

Trước đó, ngày 21.11, Trung tâm Khí tượng đã gia hạn cảnh báo màu vàng về bão tuyết ở các khu vực phía đông bắc Trung Quốc.

Dự báo từ 20h ngày 21.11 đến 20h ngày 23.11, bão tuyết sẽ tấn công các khu vực Nội Mông, Hắc Long Giang, Cát Lâm và dãy núi Trường Bạch.

Tuyết rơi dày ở Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc, ngày 22.11.2023. Ảnh: Xinhua.

Một số khu vực trong những vùng này có thể gặp bão tuyết lớn, có thể có tuyết rơi dày khoảng 20 cm.

Chính quyền địa phương ở các khu vực bị ảnh hưởng đã được khuyến cáo chuẩn bị ứng phó với bão tuyết và thiệt hại do sương giá. Các Sở Giao thông, Điện lực và Truyền thông chuẩn bị kiểm tra đường bộ, đường sắt, đường dây điện, dọn đường và làm tan băng.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết bốn cấp được mã hóa bằng màu sắc, trong đó màu đỏ là nghiêm trọng nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh.

Trong khi đó, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia Việt Nam, khoảng ngày 23-24.11, không khí lạnh sẽ tăng cường xuống Việt Nam. Đợt không khí lạnh lần này chủ yếu làm thay đổi thời tiết ở miền Bắc và miền Trung.

Từ ngày 23.11 đến ngày 26.11, dự báo miền Trung có thể xuất hiện một đợt mưa diện rộng.

Ở miền Bắc, không khí lạnh tăng cường sẽ tiếp tục kéo dài thời tiết hanh khô. Nhiệt độ ban ngày trong tuần này dao động từ 24-28 độ C, trời rét về đêm và sáng, nhiệt độ thấp nhất từ 11-20 độ C.

Khánh Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Diễn biến đợt không khí lạnh cực mạnh từ Trung Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác