Print Thứ Sáu, 19/03/2021 15:00 Gốc

Như thể hiện bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Việt, tiếng Anh, mặt sau thẻ có thêm con chíp điện tử thay cho mã vạch điện tử màu đen; thêm dòng mã ICAO (mã của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế); mã QR code (mã phản hồi nhanh hay mã vạch hai chiều).

Chíp điện tử lưu trữ thông tin cơ bản của công dân được cấp thẻ Căn cước công dân…. Đặc biệt, trên thẻ căn cước gắn chíp được in hình bản đồ Việt Nam với đầy đủ các đảo, quần đảo.

Thẻ căn cước gắn chíp còn in hình bản đồ Việt Nam với đầy đủ các đảo, quần đảo.

Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý để khẳng định quần đảo hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Việc tuyên truyền về lịch sử dân tộc về cơ sở pháp lý các vùng lãnh thổ quốc gia cho học sinh, sinh viên và mọi thế hệ người dân Việt Nam là cần thiết.

Trên thẻ căn cước gắn chíp có hình ảnh bản đồ Việt Nam bao gồm đầy đủ các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là một sáng tạo và lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, trách nhiệm của mỗi công dân khi sử dụng tấm thẻ căn cước này.

Thẻ căn cước là một trong những căn cứ để xác định quốc tịch, xác định cá nhân công dân của một quốc gia. Bởi vậy trên thẻ căn cước in hình bản đồ với đầy đủ chủ quyền biển đảo là cần thiết.

Đây là một niềm tự hào dân tộc cũng như là một hình thức tuyên truyền để mỗi công dân Việt Nam khi sử dụng tấm thẻ căn cước sẽ có ý thức, trách nhiệm của mình đối với quốc gia, dân tộc.

Bởi vậy quan điểm tôi cho rằng việc in hình bản đồ Việt Nam có đầy đủ hai quần đảo Trường Sa và hoàng Sa vào thẻ căn cước là một sáng tạo cần phải duy trì và phát huy trong thời gian tới.

Ngoài ra đối với các sổ hộ chiếu và một số giấy tờ khác cũng nên in hình bản đồ Việt Nam có đầy đủ các quần đảo để khẳng định chủ quyền cũng như là niềm tự hào dân tộc, giới thiệu quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đối với thế giới khẳng định một sự thật hiển nhiên mà ai cũng phải thừa nhận“, luật sư Cường bày tỏ.

Bảo Ngọc

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Điểm đặc biệt nhất trên thẻ căn cước công dân gắn chíp mà giấy tờ tùy thân khác không có
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác