Print Chủ Nhật, 21/07/2019 17:56

Bà Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cho rằng dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2019 có thể cao hơn một chút so với năm 2018.

Điểm chuẩn tăng nhẹ

Tại ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019 do Bộ GD-ĐT phối hợp Báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 21.7, nhiều thí sinh đã giành câu hỏi cho lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương.

Thí sinh Phạm Hồng Hạnh, đến từ Bắc Giang đặt câu hỏi năm nay điểm chuẩn của Trường Đại học Ngoại thương sẽ thay đổi so với năm ngoái ra sao.

Thí sinh Phạm Hồng Hạnh đặt câu hỏi tại Ngày hội Tư vấn xét tuyển. Ảnh: HN

Trả lời câu hỏi này, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cho biết hiện nay tất cả các trường đại học đều chưa nhận được dữ liệu điểm của thí sinh nên chưa thể khẳng định điểm chuẩn trúng tuyển là bao nhiêu.

“Chúng ta có thể làm một phép suy diễn từ điểm chuẩn của Trường Đại học Ngoại thương năm 2018 và phố điểm năm 2019 cho thấy điểm trung bình tất cả các môn cao hơn một chút. Từ suy luận đó, dự kiến không chỉ Trường Đại học Ngoại thương mà tất cả các trường đại học khác cũng sẽ nhích lên một chút. Do đó, điểm chuẩn của năm 2019 có thể cao hơn một chút”.

Bà Hương cũng lưu ý, khi phân tích điểm trúng tuyển của Trường Đại học Ngoại thương có thể phân tích theo lượng thí sinh có điểm mỗi bài từ 7,5 trở lên. Qua đó có thể suy đoán được mức xê dịch điểm thi như thế nào, bà Hương nói.

Một thí sinh khác đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển theo khối D1 là 26,15 hỏi về khả năng trúng tuyển vào nhóm ngành Kinh tế của Trường Đại học Ngoại thương.

“Nhóm ngành Kinh tế NTH01 của Trường Đại học Ngoại thương năm 2019 có 900 chỉ tiêu nên mức điểm của em có khả năng trúng tuyển”, bà Hương nói.

Đại diện nhiều trường đại học tham dự buổi tư vấn. Ảnh: HN

Mức điểm hơn 20, học kinh tế, tài chính trường nào phù hợp?

Đó là câu hỏi của em Nguyễn Trọng Mạnh đến từ Hải Phòng.

Dự báo chung về tình hình điểm chuẩn các trường kinh tế, tài chính, ông Nguyễn Đào Tùng – Trưởng ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho rằng năm nay, phổ điểm tập trung rất nhiều vào mức khoảng 20 điểm. Hiện nay, rất nhiều ngành kinh tế có thể phù hợp. Năm nay số thí sinh có tầm tổng điểm trong khoảng từ 18 đến 23 khá nhiều. Tầm từ 24 điểm trở lên thì ít hơn.

“Theo tôi, những trường có điểm chuẩn năm ngoái từ 18 đến 23 chắc chắn năm nay sẽ tăng so với năm 2018. Còn lại các ngành, trường năm ngoái có mức điểm từ 24 trở lên thì năm nay điểm chuẩn có thể nhích lên nhưng sẽ không tăng quá cao so với năm ngoái.

Đối với những trường năm ngoái mà điểm chuẩn dưới 18 thì có thể mức điểm chuẩn năm nay sẽ có nhiều biến động, trong khoảng từ 3 điểm”, ông Tùng nói.

Ông Tùng nhấn mạnh cần đăng ký dự phòng một số nguyện vọng để tăng khả năng trúng tuyển ngay từ nguyện vọng 1.

HUYÊN NGUYỄN Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Điểm chuẩn Trường Đại học Ngoại thương 2019 biến động như thế nào?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác