Print Thứ Năm, 14/03/2019 17:06

Theo kết quả xét nghiệm của cơ quan thú y, mẫu bệnh phẩm trên  lợn của một hộ chăn nuôi tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã có kết quả dương tính với dịch tả lợn Châu Phi. Đến nay, cả nước đã có 16 tỉnh bị nhiễm dịch bệnh này; khoảng gần 17.000 con lợn đã bị tiêu hủy.

Theo thông tin từ cơ quan thú y, từ ngày 12.3, đàn lợn gồm 2 lợn nái và 20 lợn con của một hộ chăn nuôi tại xóm 7 xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có biểu hiện bệnh: Ốm rũ, bỏ ăn, rồi chết bất thường.

Sau khi nhận được tin báo, Chi cục Thú y Nghẹ An đã lấy mẫu bệnh phẩm của những con lợn bệnh này gửi đi xét nghiệm, kết quả cho thấy dương tính với virus dịch tả lợn Châu Phi.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã tiêu hủy toàn bộ số lợn bệnh này và phun trừ hóa chất, vôi bột khử trùng tiêu độc ở các hộ trong xóm 7 và các xóm tiếp giáp trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ.

Như vậy, đến ngày 14.3, cả nước đã có 16 tỉnh bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi, gồm các tỉnh, thành phố, bao gồm: Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Điện Biên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Sơn La, Bắc Kạn và Nghệ An, với tổng số lợn bệnh và tiêu hủy là 17.000 con.

Khánh Vũ
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dịch tả lợn Châu Phi lây lan tại 16 tỉnh, bao nhiêu lợn đã tiêu hủy?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác