Y tế

Dịch COVID-19: Triển vọng khả quan từ loại vắcxin INO-4800 của Mỹ

Vắcxin thử nghiệm INO-4800 do Inovio điều chế để phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 cho thấy đã tạo ra kháng thể bảo vệ và phản ứng của hệ miễn dịch ở chuột.

Reuters đưa tin, công ty dược phẩm Inovio của Mỹ ngày 20/5 cho biết vắcxin thử nghiệm INO-4800 do công ty này điều chế để phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho thấy đã tạo ra kháng thể bảo vệ và phản ứng của hệ miễn dịch ở chuột.

Kết quả nghiên cứu mới nhất ở chuột này đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Các tác giả nghiên cứu cho biết đã phát hiện các kháng thể sinh ra trong phổi của chuột được tiêm vắcxin INO-4800.

(Nguồn: newsbrig).

Công ty Inovio có kế hoạch thử nghiệm vắcxin ở những loài động vật lớn hơn như khỉ và thỏ. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu dự kiến tiến hành thử nghiệm chủ động đưa virus vào cơ thể của một loài vật đã tiêm vắcxin, sau đó xem liệu vắcxin có tác dụng phòng bệnh hiệu quả hay không.

Công ty Inovio đã bắt đầu thử nghiệm vắcxin ở người từ tháng 4 vừa qua. Trong cuộc thử nghiệm giai đoạn 1, đã có 40 người khỏe mạnh tham gia. Mỗi người được tiêm 2 mũi và mỗi mũi cách nhau 4 tuần, sau đó được theo dõi trong 2 tuần.

Kết quả sơ bộ của cuộc thử nghiệm này dự kiến được công bố trong tháng 6 tới.

Sau khi có kết quả sơ bộ, Inovio sẽ nộp đơn xin Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) cấp phép chuyển sang thử nghiệm giai đoạn 2/3 dự kiến được tiến hành trong tháng 7 hoặc 8 tới.

(Vietnam+)

Nguồn tin: VietnamPlus

Tin khác

Nguồn cung lao động việc làm tại Hải Phòng dồi dào những tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2026, thị trường lao động thành phố Hải Phòng ghi nhận…

13/03/2026

Xử phạt 7,5 triệu đồng chủ tài khoản TikTok đăng clip xúc phạm lực lượng Công an

Phòng An ninh nội địa Công an thành phố vừa xử phạt một trường hợp…

13/03/2026

Đề nghị công nhận 7 sản phẩm nước mắm Cát Hải là sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia

Các sản phẩm Hải Phòng đề nghị công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia…

13/03/2026

‘Cú hích’ cho du lịch nội đô

Hệ thống hàng nghìn ngôi chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo cùng quần thể…

13/03/2026