Y tế

Dịch COVID-19: Triển vọng khả quan từ loại vắcxin INO-4800 của Mỹ

Vắcxin thử nghiệm INO-4800 do Inovio điều chế để phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 cho thấy đã tạo ra kháng thể bảo vệ và phản ứng của hệ miễn dịch ở chuột.

Reuters đưa tin, công ty dược phẩm Inovio của Mỹ ngày 20/5 cho biết vắcxin thử nghiệm INO-4800 do công ty này điều chế để phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho thấy đã tạo ra kháng thể bảo vệ và phản ứng của hệ miễn dịch ở chuột.

Kết quả nghiên cứu mới nhất ở chuột này đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Các tác giả nghiên cứu cho biết đã phát hiện các kháng thể sinh ra trong phổi của chuột được tiêm vắcxin INO-4800.

(Nguồn: newsbrig).

Công ty Inovio có kế hoạch thử nghiệm vắcxin ở những loài động vật lớn hơn như khỉ và thỏ. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu dự kiến tiến hành thử nghiệm chủ động đưa virus vào cơ thể của một loài vật đã tiêm vắcxin, sau đó xem liệu vắcxin có tác dụng phòng bệnh hiệu quả hay không.

Công ty Inovio đã bắt đầu thử nghiệm vắcxin ở người từ tháng 4 vừa qua. Trong cuộc thử nghiệm giai đoạn 1, đã có 40 người khỏe mạnh tham gia. Mỗi người được tiêm 2 mũi và mỗi mũi cách nhau 4 tuần, sau đó được theo dõi trong 2 tuần.

Kết quả sơ bộ của cuộc thử nghiệm này dự kiến được công bố trong tháng 6 tới.

Sau khi có kết quả sơ bộ, Inovio sẽ nộp đơn xin Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) cấp phép chuyển sang thử nghiệm giai đoạn 2/3 dự kiến được tiến hành trong tháng 7 hoặc 8 tới.

(Vietnam+)

Nguồn tin: VietnamPlus

Tin khác

Giới trẻ Hải Phòng say mê lưu giữ kỷ niệm với trào lưu chụp ảnh photobooth

Thời gian gần đây, mô hình chụp ảnh photobooth với những tấm ảnh nhỏ xinh…

02/04/2026

Tội phạm xâm hại trẻ em âm thầm tăng

Tình hình tội phạm xâm hại trẻ em đang diễn biến phức tạp, đặt ra…

02/04/2026

Đồng chí Đoàn Anh Phương giữ chức Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng

Đồng chí Đoàn Anh Phương, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh…

02/04/2026

Hoàn thành giải phóng mặt bằng 97% diện tích Dự án cụm công nghiệp An Phụ

Theo UBND phường Trần Liễu (Hải Phòng), đến ngày 31/3, cụm công nghiệp An Phụ…

02/04/2026

Dâng hương tưởng niệm 46 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Ðức Thắng

Sinh thời, Chủ tịch Tôn Ðức Thắng nhiều lần về thăm, làm việc và dành…

01/04/2026

137 giáo viên đạt xuất sắc tại Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THCS năm học 2025 – 2026

Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THCS năm học 2025 - 2026…

01/04/2026