Print Thứ Tư, 20/05/2020 21:12 Gốc

Vắcxin thử nghiệm INO-4800 do Inovio điều chế để phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 cho thấy đã tạo ra kháng thể bảo vệ và phản ứng của hệ miễn dịch ở chuột.

Reuters đưa tin, công ty dược phẩm Inovio của Mỹ ngày 20/5 cho biết vắcxin thử nghiệm INO-4800 do công ty này điều chế để phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho thấy đã tạo ra kháng thể bảo vệ và phản ứng của hệ miễn dịch ở chuột.

Kết quả nghiên cứu mới nhất ở chuột này đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Các tác giả nghiên cứu cho biết đã phát hiện các kháng thể sinh ra trong phổi của chuột được tiêm vắcxin INO-4800.

(Nguồn: newsbrig).

Công ty Inovio có kế hoạch thử nghiệm vắcxin ở những loài động vật lớn hơn như khỉ và thỏ. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu dự kiến tiến hành thử nghiệm chủ động đưa virus vào cơ thể của một loài vật đã tiêm vắcxin, sau đó xem liệu vắcxin có tác dụng phòng bệnh hiệu quả hay không.

Công ty Inovio đã bắt đầu thử nghiệm vắcxin ở người từ tháng 4 vừa qua. Trong cuộc thử nghiệm giai đoạn 1, đã có 40 người khỏe mạnh tham gia. Mỗi người được tiêm 2 mũi và mỗi mũi cách nhau 4 tuần, sau đó được theo dõi trong 2 tuần.

Kết quả sơ bộ của cuộc thử nghiệm này dự kiến được công bố trong tháng 6 tới.

Sau khi có kết quả sơ bộ, Inovio sẽ nộp đơn xin Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) cấp phép chuyển sang thử nghiệm giai đoạn 2/3 dự kiến được tiến hành trong tháng 7 hoặc 8 tới.

(Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dịch COVID-19: Triển vọng khả quan từ loại vắcxin INO-4800 của Mỹ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác