Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:53

Cuối năm 2017, đầu năm 2018, nhân dân quận Hải An vui mừng, phấn khởi khi ở hầu hết phường, hàng loạt tuyến ngõ được cải tạo, nâng cấp từ chủ trương hỗ trợ xi măng của thành phố. Nhiều tuyến ngõ trước đây lầy lội và ngập trong mùa mưa, nay được thay bằng những con đường bê tông sạch đẹp, đi lại thuận lợi, an toàn hơn…

Phó chủ tịch UBND quận Hải An, Nguyễn Công Hân cho biết, bước đầu, thành phố hỗ trợ quận 300 tấn xi măng. Trên cơ sở đó, quận yêu cầu các phường tổ chức rà soát các tuyến ngõ có thể triển khai thi công ngay. Đối với các ngõ phải thi công hệ thống thoát nước tổ chức thi công sau, bảo đảm tránh ngập lụt trong mùa mưa. Cùng với sự hỗ trợ của thành phố, nhân dân trong quận đóng góp hơn 600 triệu đồng, tổ chức thi công, nâng cấp 22 tuyến ngõ, dài khoảng 2,2 km ở cả 8 phường cùng lúc và hoàn thành trước Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Một số tuyến ngõ ở phường Nam Hải, Tràng Cát còn được triển khai lắp điện chiếu sáng, tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón Tết trong không khí phấn khởi.

Những tuyến ngõ xuống cấp, lầy lội ngày nào, nhờ sự hỗ trợ của thành phố, sự quyết tâm, đồng lòng, ủng hộ của người dân địa phương được triển khai nâng cấp rất nhanh. Bà Lê Thị Hiên, Phó chủ tịch UBND phường Đằng Lâm cho biết, bước đầu, phường nhận khoảng 42 tấn xi măng trong chương trình hỗ trợ của thành phố và tổ chức xã hội hóa, thi công nâng cấp 3 tuyến ngõ tại tổ dân phố Thư Trung và tổ dân phố Kiều Sơn. Đây là những tuyến ngõ bên cạnh những con đường mới lâu chưa được cải tạo đã bị xuống cấp, người dân đi lại khó khăn.

Việc cải tạo, nâng cấp hàng loạt tuyến ngõ, ngách tác động đến đời sống của nhân dân địa phương. Ai cũng vui mừng, phấn khởi trước sự thay đổi của địa phương. Ông Hà Sỹ Mỹ, tổ trưởng tổ dân phố số 4 phường Đằng Hải vui vẻ cho biết, tổ dân phố nhận được gần 20 tấn xi măng, lập tức huy động bà con trong tổ triển khai thi công ngõ ngay ngày 18 tháng chạp, chỉ sau 2 ngày đã hoàn thành. Cùng đó, bà con trong tổ dân phố cũng tổ chức đóng góp lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, chuyển tải thông tin về công an phường. Vì thế, ngõ không những sạch đẹp mà còn bảo đảm an toàn, an ninh. Ông Trịnh Văn Soi, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 1 phường Thành Tô cũng cho biết, bà con nhân dân trong tổ dân phố rất phấn khởi trước chủ trương hỗ trợ xi măng của thành phố cải tạo ngõ ngách, nên sẵn sàng đóng góp kinh phí mua thêm cát, đá, hỗ trợ ngày công lao động, tập trung thi công nhanh chóng hàng loạt tuyến ngõ trong tổ. Những tuyến ngõ xuống cấp ở tổ dân phố được thay thế bằng tuyến ngõ bê tông phẳng, đẹp. Bà con còn lắp đặt thêm cổng chào, trang trí cờ hoa… Niềm vui đón xuân tràn ngập khu phố. Theo lãnh đạo phường Thành Tô, cho đến nay, phường hoàn thành nâng cấp 2 tuyến ngõ với tổng chiều dài hơn 200m, rộng 3m.

Mai Lâm – Báo Hải Phòng 12/03/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẹp thêm phố mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác