Print Thứ Sáu, 01/11/2019 15:52

Với 6 nội dung lớn, Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu trong nửa thế kỷ qua đã trở thành di sản quý báu cho cả dân tộc. Bám sát chỉ đạo của Bộ Công an và Đảng ủy, Giám đốc CATP, cuộc thi viết “Công an Hải Phòng – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là một trong những hoạt động thiết thực của tập thể CBCS CATP Cảng trong việc thấm nhuần và thực hiện lời căn dặn của Người.

“Hoa chiến công dâng Người” – Bài viết của Đại tá Nguyễn Đức Cường – Trưởng CAQ Hồng Bàng muốn truyền tải đến bạn đọc một cái tứ: “Nhờ thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy CAND và luôn làm theo những căn dặn của Người trong Di chúc, thành quả mỗi thành tích chiến công của đơn vị là những đóa hoa tươi thắm kết đài hoa kính dâng Bác kính yêu”. Nhờ thay đổi tác phong cách mới, đơn vị trong giai đoạn 2015-2019 đã chủ động sáng tạo trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm tạo nền tảng vững chắc về ANTT, phục vụ hiệu quả công cuộc phát triển KT-XH đang hết sức sôi động trên địa bàn quận, góp phần thực hiện Di nguyện của Bác “xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Thượng úy Lê Anh Tùng – Phó Đội trưởng Đội 2, Phòng CSHS qua mô hình “Ba tâm-ba bám” – đột phá vào những khâu khó, việc mới” đã phản ánh phong trào thi đua của lực lượng CSHS trong thực hiện Di chúc đồng thời gắn với 6 điều Bác Hồ dạy CAND là đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng phong cách người CAND “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Tác giả là người trực tiếp thực hiện đã chuyển tải từ lý luận vào thực tiễn, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, tận tụy với công việc; tạo khí thế mới, cách làm việc và hiệu quả mới trong công tác ở một cấp đơn vị cơ sở.

Từ những kỷ niệm với thủ trưởng cũ của đơn vị, Trung tá Phạm Văn Công – Phó Trưởng CAH Kiến Thụy và Trung úy Ngô Thị Hương Nhài đã dẫn dắt bạn đọc đến với “Người truyền lửa Di nguyện của Bác Hồ tới thế hệ trẻ” bằng lối viết dung dị, phản ánh chân thực về Đại tá Nguyễn Quốc Hùng-Phó Giám đốc CATP -một mẫu mực của người CAND trong thực hiện Di chúc của Người với tình thương yêu đồng chí đồng đội, tận tụy hết mình với công việc, nói đi đôi với làm và toát lên là tầm vóc của những người cán bộ chỉ huy cao cấp, lãnh đạo cấp chiến lược của Đảng, Nhà nước và của lực lượng CAND.

Trưởng CAP Lạch Tray – Thiếu tá Đặng Quốc Bảo đã “bật mí”: “Bí quyết giữ bình yên xóm phố” nhờ tập thể đơn vị luôn thực hiện tốt 6 điều Bác dạy CAND và những lời căn dặn trong Di chúc của Người về “Truyền thống tự hào” (đoàn kết) – “Cầu nối Đảng, chính quyền với nhân dân” – “Chăm lo “đội hậu bị của Đảng”. Thực hiện theo Di chúc của Bác và cụ thể hóa vào chức năng, nhiệm vụ của một đơn vị công an cơ sở, tạo ra hiệu quả trong công tác, đó chính là bí quyết để đơn vị giữ vững ANTT trên địa bàn.

“Xóm phố vẫn nhắc tên người Anh hùng…” đã được Trung tá Nguyễn Đăng Tỉnh-Trưởng CAP Trại Cau diễn tả hành động anh hùng của liệt sỹ Bùi Xuân Quý trong đấu tranh với tội phạm, bảo vệ dân và giành phần nguy hiểm về mình. Đây cũng là những nội dung trong Di chúc và 6 điều Bác dạy CAND: Kiên quyết đấu tranh với tội phạm, đối với đồng sự phải thân ái giúp đỡ và hạnh phúc của nhân dân…

Đại tá Hoàng Văn Bình – Trưởng Phòng PC07 đã có bài viết: “Viết tiếp trang sử vàng truyền thống” phản ánh về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH 50 năm thực hiện Di chúc của Bác với rất nhiều thành tích chiến công trong chiến đấu với “giặc lửa”, góp phần bảo vệ ANTT thành phố.

Qua tác phẩm “Phòng Kỹ thuật hình sự-CATP: Giải mã bí ẩn những vụ án”, phóng viên Hải Ngân – Báo ANHP giới thiệu thành tích chiến công của các thế hệ CBCS Phòng Kỹ thuật hình sự – CATP, trong đó nêu bật phẩm chất của người chiến sĩ CAND, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, vì lẽ công bằng trên đời. Những đức tính  như đoàn kết, tận tụy với công việc… đã được thể hiện sinh động trong từng công việc cụ thể với từng chi tiết trong quá trình “giải mã” các vụ án là nhờ thực hiện tốt những điều Bác dạy trong Di chúc.

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Đẹp thêm người chiến sĩ Công an “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác