Print Thứ Bảy, 11/04/2020 22:49 Gốc

30 sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng vừa hoàn thành nhiệm vụ tình nguyện tại Bệnh viện Việt – Tiệp cơ sở 1, đã được nhận giấy khen và phần quà trị giá 15 triệu đồng do cán bộ, giảng viên nhà trường trao tặng. Từ ngày 9-4, nhà trường tiếp tục tăng cường sinh viên tình nguyện đợt 2 đến nhận nhiệm vụ…

Từ 7h sáng hàng ngày, các kíp sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng đã có mặt tại các cổng vào Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 1 để kiểm tra, phân loại ban đầu người ra vào Bệnh viện.

Mỗi ca trực của các bạn sinh viên tình nguyện thường kéo dài 5 tiếng đồng hồ. Những sinh viên hàng ngày vẫn lên giảng đường, nay phải “trực chốt” khu vực sát đường, đông xe qua lại, người đến bệnh viện mang theo nhiều nguy cơ lây nhiễm. Có em tâm sự: “Những ca trực dài, liên tục kiểm tra, ghi chép khiến chúng em ban đầu chưa quen, cảm thấy hơi mệt. Nhưng chỉ sau vài ngày, chúng em đã thích nghi và có thể biết cách làm phù hợp”…

Chốt y tế tại cổng đường Hai Bà Trưng thường xuyên đón lượng khách lớn ra vào mỗi ngày. Trung bình mỗi ca trực, ngày đông, chốt này đón hàng trăm người ra vào khiến các bạn sinh viên tình nguyện liên tục rơi vào tình trạng… “không ngơi tay”. Tại chốt này, thông thường bố trí từ 2 đến 3 sinh viên trực chốt.

Người ra vào Bệnh viện cũng đồng tình khi nhận được sự kiểm tra y tế tỉ mỉ, cẩn thận của các bạn sinh viên. Đối với người đội mũ bảo hiểm kín mít, các tình nguyện viên sẵn sàng một tay nâng mũ, một tay dùng máy đo thân nhiệt.

Tại cổng đường Nguyễn Đức Cảnh, các lái xe chở vật tư y tế cũng được kiểm tra thân nhiệt, ghi lại lịch sử dịch tễ

Tại các khoa, nhà thuốc của Bệnh viện, người ra vào cũng được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Theo đó, các cán bộ, sinh viên tình nguyện sẽ thực hiện các nhiệm vụ tại bệnh viện, như: hướng dẫn bệnh nhân đến khám bệnh khai báo y tế; theo dõi nhiệt độ người bệnh, người nhà người bệnh ra vào bệnh viện…

Sau đợt tình nguyện đầu tiên, 30 sinh viên của đợt này đã được trao giấy khen, tặng quà. Để chuẩn bị những phần quà cho các sinh viên tình nguyện nơi tuyến đầu, mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường đã đóng góp một ngày lương để tặng các sinh viên, tổng trị giá 10 triệu đồng. Một giảng viên nhà trường cũng đóng góp 5 triệu đồng trong các phần quà gửi đến động viên các sinh viên tình nguyện đợt đầu.

Được biết, sáng 9-4, nhà trường tiếp tục tăng cường đợt 2 với 30 sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động tại Bệnh viện Việt – Tiệp. Ngay sau buổi tập huấn chuyện môn do các bác sỹ, chuyên gia y tế của Bệnh viện Việt Tiệp trực tiếp hướng dẫn, các sinh viên mới đã tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại đây.

HẢI HẬU

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đến Bệnh viện Việt – Tiệp, xem sinh viên tình nguyện chống “giặc” Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác