Print Thứ Hai, 21/06/2021 21:35 Gốc

Trong chiều 21/6, việc tháo dỡ các công trình vi phạm thuận lợi do số người dân tự nguyện bàn giao rất cao, công tác di chuyển người và đồ đạc trong các căn nhà nhanh chóng, khoa học hơn.

Theo lãnh đạo UBND quận Hải An, thực hiện công tác cưỡng chế, buộc thực hiện khắc phục hậu quả vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô, tính đến 19 giờ ngày 21/6/2021, các mũi công tác của Ban cưỡng chế khu đất 9,2ha di chuyển người, đồ đạc ra khỏi khu đất 9,2ha và phá dỡ 152/159 công trình vi phạm.

Quận Hải An thực hiện phá dỡ những căn nhà cuối của Mũi 2.

Trong chiều ngày 21/6, các mũi cưỡng chế phá dỡ kết hợp công tác tuyên truyền của quận Hải An tại khu đất 9,2ha vẫn tích cực thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực được giao. Khác với buổi sáng có nhiều đối tượng chây ỳ, không chịu bàn giao nhà, đất vi phạm, trong buổi chiều, số lượng người chấp thuận, đồng ý giao trả lại đất nhiều hơn. Quận Hải An nhanh chóng huy động lực lượng, thiết bị giúp người dân di chuyển đồ đạc và người, khẩn trương phá dỡ mặt bằng. Trong số này có nhiều nhà kiên cố, cao tầng. Lãnh đạo UBND quận Hải An cho biết, công tác phá dỡ trong chiều 21/6 thuận lợi do số người dân tự nguyện bàn giao rất cao, công tác di chuyển người và đồ đạc trong các căn nhà nhanh chóng, khoa học hơn. Với tiến độ này, lãnh đạo quận Hải An khẳng định sẽ hoàn thành công tác phá dỡ trước 22 giờ đêm 21/6. Tất cả các trường hợp đều bảo đảm an toàn tuyệt đối và đúng quy định của pháp luật.

Quận Hải An phá dỡ căn nhà lớn nhất (3 tầng) của Mũi 1.

Các lực lượng đang hỗ trợ di chuyển đồ đạc căn nhà cuối của Mũi 2.

Cũng trong chiều 21/6, đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND thành phố trực tiếp đến hiện trường kiểm tra công tác cưỡng chế, buộc thực hiện khắc phục hậu quả vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô. Đồng chí Nguyễn Đức Thọ biểu dương quận Hải An thực hiện tốt các phương án cưỡng chế, phá dỡ. Đồng thời, chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tiếp tục có thông báo phân luồng trên tuyến đường Bùi Viện trong ngày 22/6 để thuận lợi trong công tác cưỡng chế, tổ chức san lấp mặt bằng và quây khu vực quản lý theo quy định./.

Tin và Ảnh: Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đến 19 giờ ngày 21/6, phá dỡ 152/159 công trình vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô (quận Hải An)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác