Print Thứ Hai, 21/06/2021 08:10 Gốc

Những người tự nguyện trả đất được quận Hải An huy động lực lượng, phương tiện giúp di chuyển đồ đạc và thuê phòng trọ trong thời gian trước mắt.

Theo Tiểu ban tuyên truyền-vận động thuộc Ban cưỡng chế, buộc thực hiện khắc phục hậu quả vi phạm hành chính tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô (quận Hải An), đến 19 giờ ngày 20/6/2021, có hơn 30 hộ dân trong khu đất 9,2ha tự nguyện tháo dỡ công trình, di chuyển ra khỏi khu đất.

Những người tự nguyện trả đất được quận Hải An huy động lực lượng, phương tiện giúp di chuyển đồ đạc và thuê phòng trọ trong thời gian trước mắt. Trước đó, sáng ngày 20/6, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Quận ủy Hải An trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ người dân nhanh chóng di chuyển đồ đạc để bảo đảm sức khỏe trong thời tiết nắng nóng.

Quận Hải An huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc.

Theo ghi nhận tại hiện trường, những hộ dân chấp hành di chuyển, tháo dỡ công trình, trả lại đất phần lớn là những người cả tin mua đất trong khu 9,2ha với lời hứa sau thời gian ngắn sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, nhiều năm qua, người hứa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng đều không xuất hiện trở lại. Được sự vận động của quận Hải An và phường Thành Tô, những hộ dân này chấp thuận di dời.

Bắt đầu từ 7 giờ 00 sáng ngày 21/6/2021, UBND quận Hải An tổ chức cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, áp dụng đối với các trường hợp lấn chiếm, xây dựng, mua bán trái phép tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô. Theo lãnh đạo UBND quận Hải An, công tác tuyên truyền-vận động sẽ được thực hiện đến những phút cuối. Quận sẵn sàng tạo điều kiện đối với các hộ dân tự nguyện tháo dỡ công trình, di chuyển đồ đạc ra khỏi khu đất 9,2ha. Trong quá trình thực hiện cưỡng chế, quận Hải An sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND quận Hải An nhấn mạnh, các hành vi chiếm đất, giao dịch mua bán tại khu vực đất trên đều vi phạm pháp luật. Người dân cần hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo mua bán đất trái phép của các đối tượng, tất cả các giao dịch mua bán mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đều không hợp pháp và sẽ không được luật pháp bảo vệ, không được xem xét giải quyết. Trường hợp người dân nào đã bị các đối tượng lừa đảo mua bán trái phép tại khu đất 9,2ha, tại phường Thành Tô, quận Hải An viết đơn tố cáo lên cơ quan chức năng để được hỗ trợ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Một số hình ảnh người dân tự nguyện di chuyển, bàn giao đất.

Một nhà dân tự nguyện tháo dỡ công trình.
Quận Hải An huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc.
Quận Hải An tiến hành phá dỡ các công trình do người dân bàn giao lại.
Quận Hải An tiến hành phá dỡ các công trình do người dân bàn giao lại.

Tin và Ảnh: Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đến 19 giờ ngày 20/6/2021, hơn 30 trường hợp tự nguyện tháo dỡ công trình, trả lại đất tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác