Print Chủ Nhật, 20/06/2021 13:40 Gốc

Theo lãnh đạo quận Hải An, đến 11 giờ ngày 20/6/2021, có 6 hộ dân đang sinh sống trong khu đất 9,2ha phường Thành Tô bị lấn chiếm, xây dựng, mua bán trái phép đã tự giác tháo dỡ công trình, di chuyển và trả lại mặt bằng.

Tất cả các trường hợp này đều được quận Hải An huy động lực lượng hỗ trợ tháo dỡ và di chuyển đồ đạc ra khỏi khu đất 9,2ha.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Quận ủy Hải An chỉ đạo công tác hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc ra khỏi khu đất 9,2ha.

Trưởng phòng Văn hóa Thể thao và Thông tin quận Hải An, Trưởng tiểu ban tuyên truyền-vận động Tô Hùng Cường cho biết, công tác tuyên truyền vận động người dân trong khu đất 9,2ha được quận Hải An tiến hành thường xuyên, liên tục và sẵn sàng giúp đỡ người dân di chuyển đồ đạc. Do đó, một số người dân hiểu và hợp tác với chính quyền, tự giác tháo dỡ và di chuyển công trình ra khỏi khu đất 9,2ha.

Trung tá Đinh Văn Thuấn, Trưởng Công an phường Thành Tô (quận Hải An) vận động người dân tự tháo dỡ công trình trong khu đất 9,2ha.

Cũng trong sáng 20/6, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Quận ủy Hải An trực tiếp đến các gia đình tự giác tháo dỡ, di chuyển công trình, đồng chí biểu dương các gia đình chấp hành tốt và yêu cầu các tổ công tác nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện giúp người dân tháo dỡ nhanh, gọn, an toàn. Đồng chí cho rằng, việc bước đầu có 6 hộ dân tự giác tháo dỡ cho thấy công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả, người dân bước đầu hợp tác với phường và quận. Đồng chí yêu cầu các tổ công tác cần tích cực tuyên truyền, vận động hơn nữa và có các giải pháp, nhanh chóng giúp người dân tháo dỡ, di chuyển đồ đạc.

Có 6 hộ dân chủ động tháo dỡ công trình trả lại mặt bằng.

Các phương tiện được huy động để vận chuyển đồ đạc ra khỏi khu đất 9,2ha.

Trao đổi với phóng viên Báo Hải Phòng, chị Nguyễn Thị Bình, làm việc tại Bệnh viên đa khoa Hồng Phúc, có nhà ở tại khu 5 thuộc khu đất 9,2ha cho biết, bản thân gia đình chị được nghe giới thiệu và bị lừa mua đất tại đây từ năm 2016, đến nay không có giấy tờ. Sau khi được tuyên truyền, vận động, chị cùng gia đình chủ động tháo dỡ. Chị mong muốn quận Hải An tạo điều kiện giúp gia đình chị di chuyển đồ đạc ra khỏi khu đất 9,2ha./.

Tin và Ảnh: Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đến 11 giờ ngày 20/6/2021: Có 6 hộ dân đang sinh sống trong khu đất 9,2ha phường Thành Tô tự giác tháo dỡ công trình, di chuyển và trả lại mặt bằng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác