Print Thứ Hai, 24/06/2019 20:07

“Hành trình từ Trái tim” vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã hoàn thành chặng đầu tiên đi qua các đảo Vân Đồn, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cát Hải.


Hành trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và ủng hộ của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân vì ý nghĩa cao quý của Hành trình với hàng triệu thanh niên mang khát vọng chí hướng lớn, mang sách quý đến với quân và dân vùng biển đảo xa xôi nhất của đất nước.

Ngày 16.6.2019, Lễ khởi hành cho chuyến hành trình được diễn ra tại Đại học Hàng Hải với sự tham dự của các khách mời đặc biệt như tiến sĩ Lê Doãn Hợp – nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông, Chủ tịch danh dự Hội Truyền thông số Việt Nam. Ông Vương Duy Biên – nguyên ủy viên Ban Cán sự Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Ca sĩ Mỹ Linh, Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My, diễn viên Lương Thanh cùng tham gia của các sinh viên ĐH Hàng hải và hàng trăm chiến sĩ hải quân.

Ngay sau Lễ khởi hành Hành trình từ Trái tim vùng biển đảo 2019, đoàn đã tổ chức buổi giao lưu với thanh thiếu niên tại Trung tâm Văn hóa xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, các chiến sĩ Hải quân cảng vụ Vạn Hoa và Hải Đội 2 – Quảng Ninh. Chương trình có sự tham gia giao lưu của Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My và diễn viên Lương Thanh.

Ngày 17.6.2019: Hành trình tiếp tục đến với hai xã đảo Ngọc Vừng và Quan Lạn

Ngày 18.6.2019: Hành trình tiếp tục đến với huyện đảo Cô Tô

Ngày 19.6.2019: Hành trình tiếp tục đến với huyện đảo Bạch Long Vĩ – đảo xa nhất, khó đi nhất, khắc nghiệt nhất của vùng biển đảo phía Bắc.

Đến với bà con, cán bộ chiến sĩ, thanh niên huyện đảo Bạch Long Vĩ còn có sự đồng hành của ca sĩ Minh Quân và ca sĩ Thái Thùy Linh. Những lời ca tiếng hát, những câu chuyện truyền cảm hứng từ những cuốn sách đổi đời như thổi bùng lên ngọn lửa đam mê, tình yêu quê hương đất nước và tinh thần đoàn kết quân dân một lòng.

Ngày 20.6.2019: Hành trình đến với huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng)

Đại tá Lê Anh Tài – Phó tư lệnh Vùng 1 Hải quân chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Quân chủng Hải quân đồng hành cùng với một tập đoàn tư nhân lớn như Trung Nguyên Legend để tổ chức một hành trình đầy ý nghĩa to lớn, đầy sâu sắc và nhân văn đi xuyên Việt đem ánh sáng tri thức đến với thanh niên, quân và dân tất cả các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc”.

Những ngày đêm lênh đênh trên biển, vượt hàng nghìn hải lý, đem tri thức đến các đảo xa xôi nhất của vịnh Bắc Bộ. Hành trình vùng biển đảo sẽ tiếp tục rẽ sóng vượt trùng khơi mang ánh sáng tri thức, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến với các bạn trẻ, thanh niên, học sinh, quân và dân vùng biển Cam Ranh – Nha Trang – Khánh Hòa ngày 23.6; sau đó Hành trình đến huyện đảo Côn Sơn – Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu) ngày 25.6 và từ ngày 27.6 – 1.7 Hành trình đến vùng biển phía Nam – Tây Nam của Tổ quốc, đến huyện đảo Phú Quốc – Thổ Chu – Hòn Khoai – Hòn Sơn…

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nhóm tin
QR Code
QR CODE: Đem sách quý đến vùng biển đảo xa xôi của vịnh Bắc Bộ
Kết quả xổ số miền Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác