Print Thứ Bảy, 07/05/2022 22:40 Gốc

Tối 7/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp diễn ra Đêm nhạc tri ân “Tình yêu Hải Phòng” với sự tham gia của nhiều nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng.

Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông Trinh Hoàng và Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng thực hiện, đây là hoạt động hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2022.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình.

Tới dự chương trình, về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Các Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Việt Nam; Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Thiếu tướng Nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; NSND Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam; Đại tá Nguyễn Duy Thiều, Chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân chủng Hải quân; Thượng tá Bùi Đức Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175. Về phía đại biểu lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đặng Bá Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng; cùng rất đông khán giả yêu nhạc thành phố.

Đêm nhạc giới thiệu một số tác phẩm nổi tiếng của 3 nhạc sĩ Duy Thái; Thiếu tướng, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Sơn và Thiếu tá Xuân Bình, những nhạc sĩ có chung tình yêu với thành phố Hải Phòng. Đêm nhạc nhằm tri ân khán giả với chủ đề “Tình yêu Hải Phòng”, đồng thời gây quỹ “Vì biển, đảo thân yêu”.

Nhạc sĩ Duy Thái chia sẻ cảm xúc khi viết các ca khúc.

Nhạc sĩ Duy Thái được công chúng biết đến với hàng trăm bản tình ca lãng mạn, giàu cảm xúc. Nói Duy Thái là một “đặc sản” của đất biển Hải Phòng có lẽ đúng, những bản tình ca mà Nhạc sĩ đã viết đều có bóng dáng mặn mòi của biển với sóng, gió, nắng, mưa và chan chứa nỗi niềm xao xác trong tâm hồn. Mỗi ca khúc đều là nỗi niềm trăn trở mà nhạc sĩ đã gửi trao cho những kỷ niệm khó quên.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn hiện là Thiếu tướng, PGS. TS, Thầy thuốc nhân dân, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (thành phố Hồ Chí Minh). Trong gia tài các sáng tác của ông có rất nhiều thể loại, chủ yếu là về biển, đảo, quân đội và Hải Phòng, nơi ông sinh ra và lớn lên. Ông viết nhạc bằng những cảm xúc chân thực, dạt dào của một người lính, dưới góc độ cảm nhận của một người bác sĩ và nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Xuân Bình chia sẻ cảm xúc với khán giả về thành phố Hải Phòng.

Dẫu không sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng nhưng Nhạc sĩ Xuân Bình, hiện đang công tác tại Đoàn Văn công Hải Quân, luôn coi Hải Phòng là quê hương thứ 2 của mình. Trong gia tài sáng tác của mình, Nhạc sĩ Xuân Bình có 16 ca khúc viết về đất và người Hải Phòng, 20 ca khúc viết về biển, đảo và người chiến sĩ Hải Quân… Trong đó, ca khúc Tôi người Hải Phòng, từ khi ra đời đã được ví như một “Hải Phòng ca” đúng với khí chất và tính cách của con người Hải Phòng.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Lê Chức, một người con của Hải Phòng với “giọng đọc vàng” đã chinh phục trái tim hàng triệu khán thính giả ở nhiều chương trình nghệ thuật lớn, cũng như hàng trăm bộ phim tài liệu, phóng sự trên sóng phát thanh, truyền hình cả nước. Qua lời dẫn chuyện của NSƯT Lê Chức khán giả được hiểu thêm về 3 nhạc sĩ và các ca khúc làm nên tên tuổi của các nhạc sĩ, từ đó khán giả được chìm đắm vào không gian âm nhạc du dương, trữ tình, đằm thắm, thêm yêu và tự hào về thành phố Hải Phòng.

Ca sĩ Thanh Lam biểu diễn tại chương trình.

Trong đêm nhạc, khán giả được thưởng thức các ca khúc như: Bến bờ mong đợi, Phố vắng, Về với biển của Nhạc sĩ Duy Thái; Chiến sĩ mũ nồi xanh, Hải Phòng tuổi thơ tôi, Sức sống Trường Sa của tác giả Nguyễn Hồng Sơn; Bạch Đằng Giang kí sử, Bình minh Cát Bà, Nỗi lòng người xa quê của Nhạc sĩ Xuân Bình. Với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Sao mai Phương Anh, Đông Hùng, Thu Thủy, Minh Quân…

Ca sĩ Tùng Dương thể hiện thành công ca khúc Bạch Đằng Giang kí sử của Nhạc sĩ Xuân Bình.

Tại đêm nhạc, các vị đại biểu cùng khán giả đã chung tay ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương. Số tiền này được Ban tổ chức và các nhạc sĩ trao tận tay đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng để chuyển tới Quỹ Vì biển đảo quê hương.

Hồng Nhung. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đêm nhạc tri ân “Tình yêu Hải Phòng”: Khán giả được chìm đắm vào không gian âm nhạc du dương, trữ tình, đằm thắm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác