Print Thứ Hai, 03/10/2022 14:40 Gốc

Sáng 3/10, tại Văn phòng Khu Công nghiệp nam Cầu Kiền (huyện Thủy Nguyên) diễn ra chương trình gặp gỡ báo chí, truyền thông giới thiệu đêm nhạc Xuân Bình-Phạm Hồng Điệp với chủ đề “Khát vọng doanh nhân”. Tới dự chương trình có đại diện các cơ quan báo chí thành phố và Trung ương.

Theo đó, được sự cho phép của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, TS. Luật sư. Doanh nhân Phạm Hồng Điệp (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Shinec) và nhạc sĩ Xuân Bình phối hợp tổ chức đêm nhạc có chủ đề “Khát vọng doanh nhân” với mong muốn chuyển tải thông điệp “Âm nhạc giúp thanh lọc tâm hồn, khơi dậy sáng tạo cống hiến”.

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí, truyền thông giới thiệu đêm nhạc Xuân Bình-Phạm Hồng Điệp với chủ đề “Khát vọng doanh nhân”.

Hồng Điệp và Xuân Bình, hai trái tim cùng chung nhịp đập âm nhạc. Đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Khánh Hòa, NSƯT Nhật Thuận, ca sĩ Phạm Thu Hà, Sao Mai Xuân Hảo, ca sĩ Yagria, ca sĩ Nhật Thành, Sao mai Thanh Tuấn và các ca sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Hải Quân, Đoàn VC QK3. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, đêm nhạc cũng có sự góp mặt của Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng; CLB ECO Nam Cầu Kiền cùng nhiều Tập đoàn, Công ty, CLB, Hiệp hội và các doanh nhân Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Là một trong 107 doanh nhân Sao Đỏ, TS. Luật sư, doanh nhân Phạm Hồng Điệp còn là người đam mê âm nhạc. Dù không qua trường lớp đào tạo nhưng chính từ thực tế sáng tạo và tâm huyết của mình, âm nhạc đã thôi thúc anh sáng tác ca khúc về đất và người Nam Cầu Kiền. Các sáng tác của anh đã thể hiện rất đậm nét những khát vọng, những thông điệp, nghĩ suy cùng hành động của các thành viên trong gia đình Shinec đã, đang và sẽ mang lại màu xanh sinh tồn, khát vọng hạnh phúc và thịnh vượng, không chỉ cho nơi đây mà còn lan tỏa trên đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

Đại diện các cơ quan báo chí đóng góp ý kiến tại chương trình.

Nhạc sĩ Xuân Bình sinh ra ở Tuyên Quang, anh có duyên gắn bó với Hải Phòng từ khi về làm việc tại Đoàn Văn công Hải quân. Gần 2 thập kỷ sống nơi đây, anh đã tổ chức nhiều đêm nhạc và MV ca nhạc, viết hơn 100 ca khúc về đề tài lực lượng vũ trang, về biển, đảo, về thành phố Hải Phòng. Nhiều ca khúc đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người dân đất cảng như: Tôi người Hải Phòng, Bạch Đằng Giang ký sử, Thành phố em, Hải Phòng quê hương tôi, Hải Phòng và nỗi nhớ, Biển Tổ quốc tôi, Mẹ kể con nghe…

Đại diện các cơ quan báo chí đóng góp ý kiến tại chương trình.

Các ca khúc này thường xuyên được các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp và thành phố lựa chọn biểu diễn trong các hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, dịp khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ nhiều năm, với sự thể hiện của những giọng ca nổi tiếng như Thu Phương, Tùng Dương, Minh Quân, Ngọc Anh, nhóm Oplus…

Đêm nhạc không chỉ là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đơn thuần, mà thực sự là những câu chuyện về tác giả và tác phẩm, khắc họa bức tranh sinh động về tâm hồn, về cuộc sống của một doanh nhân, và những đóng góp của một nhạc sĩ đối với đời sống nghệ thuật thành phố.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đêm nhạc “Khát vọng doanh nhân” sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn thành phố vào ngày 7/10 tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác