Print Thứ Năm, 10/06/2021 17:48 Gốc

Sáng 10/6, tại Nhà hát lớn thành phố, Hội đồng nghệ thuật thành phố thẩm định chương trình nghệ thuật “Đêm nhạc Đoàn Chuẩn-Gửi gió cho mây ngàn bay” do Đoàn Ca múa Hải Phòng thực hiện.

Đây là đêm nhạc để tưởng nhớ, tri ân nhạc sỹ Đoàn Chuẩn, người con tài năng của thành phố Hải Phòng nhân kỷ niệm 97 năm ngày sinh của ông 15/6/1924-15/6/2021. Chương trình thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, được ghi hình và phát sóng vào 20h20’ ngày 12/6 trên kênh của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Các ca sĩ Đoàn Ca múa Hải Phòng biểu diễn.

Trong đêm nhạc khán giả sẽ được thưởng thức 16 tác phẩm bất hủ của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn như “Gửi gió cho mây ngàn bay”, “Ánh trăng mùa thu”, “Vàng phai mấy lá”, “Thu quyến rũ”, “Tình nghệ sĩ”, “Tà áo xanh”, “Lá đổ muôn chiều”, “Đường về Việt Bắc”… qua phần biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Ca múa Hải Phòng và các nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Mai Hoa, ca sĩ Tùng Dương.

Cũng trong chương trình, khán giả được thêm hiểu và tự hào về người nhạc sĩ tài hoa qua phần giao lưu với nhạc sĩ Đoàn Đính, con trai cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn và NSƯT Khánh Hòa, ca sĩ thể hiện thành công rất nhiều tác phẩm của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn.

NSƯT Khánh Hòa biểu diễn.

Tại buổi thẩm định, thành viên Hội đồng nghệ thuật thành phố đóng góp ý kiến để ê kíp thực hiện hoàn thiện một số nội dung liên quan đến trang phục, hóa trang, sân khấu… trước khi chương trình được ghi hình phát sóng phục vụ khán giả.

Nhạc sỹ Đoàn Chuẩn, sinh ngày 15/6/1924 trong một gia đình tư sản ở Hải Phòng với thương hiệu nước mắm nổi tiếng đã đi vào câu thơ “Nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét”. Từ mảnh đất này, ông đã cùng các nhạc sỹ nổi tiếng của thời kỳ đầu tân nhạc Việt Nam như Văn Cao, Đỗ Nhuận, Lưu Hữu Phước, Hoàng Quý, Tô Vũ, Canh Thân… lập nên nhóm nhạc Đồng Vọng vang danh khắp cả nước.

Đoàn Chuẩn sáng tác không nhiều, nhưng mỗi ca khúc ông để lại đều có chỗ đứng sâu đậm trong lòng công chúng bởi sự mượt mà trong lời ca, những thanh âm dặt dìu lôi cuốn, bởi những giai thoại xung quanh khiến tác phẩm có sức hút hơn. Người ta vẫn gọi Đoàn Chuẩn là “ông hoàng tình ca” hay “Người nhạc sỹ của mùa thu” bởi chất trữ tình, hình ảnh thiên nhiên và con người luôn thắm đượm trong suốt những trang nhạc của ông.

Một số hình ảnh trong chương trình nghệ thuật:

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Đêm nhạc Đoàn Chuẩn-Gửi gió cho mây ngàn bay”, tưởng nhớ, tri ân người con tài năng của thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác