Print Thứ Tư, 11/09/2019 18:07

Tối 10/9, tại Trường THCS Lê Ích Mộc, xã Thủy Sơn (huyện Thủy Nguyên),  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2019 cho trẻ em với chủ đề “Trung thu yêu thương”. Đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan dự và trao quà cho trẻ em.

Trong không khí vui tươi của đêm hội trăng Rằm, các em học sinh Trường tiểu học Thủy Đường, trường THCS Lê Ích Mộc cùng hát vang bài ca “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh”, “Chiếc đèn ông sao”, “Vầng trăng cổ tích”; biểu diễn hoạt cảnh chú Cuội chị Hằng xuống trần gian vui cùng các bạn nhỏ. Các cặp lân của đội lân Trung Xuân Đường múa rộn ràng, hòa cùng tiếng trống tùng dinh dinh mang đến cho trẻ em những phút giây náo nhiệt, hào hứng. Tại chương trình, trẻ em được nghe đọc thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng với những tình cảm sâu sắc. Nhiều năm qua, trẻ em thành phố luôn được các cấp, ngành, địa phương quan tâm, tặng quà về vật chất vào các dịp lễ, Tết; động viên về tinh thần, giúp các em vượt khó vươn lên và sống trong tình yêu thương của cộng đồng.

Tại chương trình “Trung thu yêu thương”, 165 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, nhiều thiệt thòi được tặng quà. Trong đó, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Hải Phòng tặng 50 suất học bổng, mỗi suất gồm tiền và quà trị giá 1,2 triệu đồng/suất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; 30 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng (tiền và quà) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; UBND huyện Thủy Nguyên tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Thủy Nguyên tặng 35 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Kết thúc chương trình, trẻ em được các cô bác lãnh đạo chia quà, cùng vui chơi trong tiếng trống rộn ràng, đèn sao lấp lánh.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đêm hội “Trung thu yêu thương”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác