Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:40

“Đổi mới trong tư duy và hành động, trong xu thế hội nhập để phát triển, cùng với hào khí Bạch Đằng giang nghìn năm, nay mang trên mình cánh buồm màu phượng đỏ, Hải Phòng như một con tàu vươn ra biển lớn”. Đó là hình ảnh Hải Phòng của ngày hôm nay được khắc họa rực rỡ trong chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn” – sự kiện khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2018, diễn ra tối 12/5 tại quảng trường Nhà hát thành phố, nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Hải Phòng. 

Tham dự Lễ hội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; ông Somphan Phengkhammi, Phó chủ tịch Quốc hội Lào; một số đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo một số bộ, ban ngành, đoàn thể trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại diện các tập đoàn kinh tế lớn, tổ chức, cơ quan ngoại giao và khách quốc tế.

Về phía thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các quận, huyện trên địa bàn thành phố cùng đại cùng đông đảo người dân và du khách tham dự lễ khai mạc.

Đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” là điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – chuỗi sự kiện được tổ chức thường niên đã trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng của thành phố Hải Phòng, được nhân dân địa phương và du khách đón nhận. Năm 2018 là năm thứ 7 thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội gắn với kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2018), nhằm tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, thể hiện được khát vọng vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố.

Sau 1/2 nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15, nhiều chỉ tiêu kinh tế – xã hội chủ yếu đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, trong đó: tổng sản phẩm trong nước bình quân 2 năm 2016-2017 tăng 12,7%, chỉ số sản xuất công nghiệpbình quân 2 năm tăng 19,3 %, thu nội địa năm 2017 đạt gần 22.000 tỷ đồng, sản lượng hàng hóa qua cảng năm 2018 sẽ đạt 110 triệu tấn. Trong quý 1 năm 2018, tổng sản phẩm trong nước tăng trên 15%, cao nhất từ trước đến nay và gấp hơn 2 lần bình quân chung của cả nước. Trong bốn tháng đầu năm 2018: có nhiều chỉ tiêu tăng trên 20% so với cùng kỳ năm 2017, đó là: chỉ số sản xuất công nghiệp, tổng kim ngạch xuất khẩu,  thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đặc biệt, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố năm 2017 được xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố, tăng 19 bậc so với năm 2015. Vì vậy, Hải Phòng tiếp tục được xếp trong tốp 10 các địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa – xã hội, cũng được được thành phố quan tâm chăm lo chu đáo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; đặc biệt, quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường và giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Với các kết quả đạt được như vậy, vị thế của thành phố Hải Phòng ngày càng được nâng cao, xứng tầm là đô thị lớn thứ 3 của cả nước; nhân dân thành phố phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền thành phố.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2018

Phát biểu Khai mạc buổi Lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho biết: Để đạt được những kết quả nổi bật và đột phá nêu trên, đó là thành quả lao động chung của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố; đó cũng là kết quả của sự đổi mới về phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của lãnh đạo thành phố. Trong thời gian tới, Hải Phòng tiếp tục phát huy về tốc độ tăng trưởng kinh tế, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế – xã hội mà Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra.

Chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” được dàn dựng công phu, với nhiều màn biểu diễn, nhiều ca khúc nổi tiếng mang đậm bản sắc Hải Phòng, như: Hào khí Bạch Đằng Giang, Hải Phòng rực đỏ phượng bay, Em có về Hải Phòng với anh không, Hải Phòng tuổi thơ tôi, Bến bờ mong đợi, Tôi người Hải Phòng, Nhịp sống thành phố, Hải Phòng thành phố tuổi thơ, Thành phố hướng mặt trời, Thành phố hoa phượng đỏ, Hải Phòng quê hương tôi… tái hiện rực rỡ bề dày lịch sử, văn hóa cũng như vị thế của thành phố Hải Phòng, với đoạn kết là ca khúc Hải Phòng cất cánh bay lên thể hiện trọn vẹn ý chí và nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Khép lại Chương trình biểu diễn nghệ thuật là màn pháo hoa rực rỡ được đông đảo người dân đất Cảng đón đợi.


Pháo hoa rực sáng bầu trời (Ảnh: Phạm Hồng Hải)

Đây là năm thứ hai thành phố tiếp tục chọn chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”, nhằm tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, thể hiện được khát vọng phát triển vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố; thông qua đó để quảng bá hình ảnh về Hải Phòng, về Hoa Phượng Đỏ; nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch; khẳng định những thành tựu nổi bật của thành phố đã đạt được; nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ – Hải Phòng 2018:(Ảnh – Quốc Trung)


Hồng Nhung & Minh Hảo – Cổng TTĐT thành phố 12/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn”: Rực rỡ khát vọng vươn lên tầm cao mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác