Print Thứ Năm, 07/10/2021 07:45 Gốc

Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố (trong đó có thành phố Hải Phòng) đề nghị cho ý kiến với kế hoạch tạm thời về tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, đối với tuyến đường sắt Hà Nội-Hải Phòng, Cục Đường sắt Việt Nam đề xuất mở thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 8/10 đến ngày 17/10/2021, dự kiến chạy đôi tàu LP 5 và LP6; giai đoạn 2 kể từ ngày ngày 18/10 đến ngày 27/10/2021, dự kiến chạy đôi tàu LP3 và LP8. Vào các ngày cuối tuần, dự kiến tiếp tục chạy thêm đôi tàu HP2 và LP7.

Cục Đường sắt Việt Nam đề xuất 2 giai đoạn hoạt động trở lại tuyến đường sắt Hà Nội-Hải Phòng.

Cục Đường sắt Việt Nam sẽ chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện các quy định để bảo đảm an toàn phòng dịch. Tại các ga dừng, đỗ, đón, trả khách theo kế hoạch tạm thời phải được chính quyền địa phương nơi có ga đón trả khách chấp thuận; đoàn tàu không được dừng đỗ tại các ga không được chấp thuận.

UBND thành phố đề nghị chưa mở lại đường bay nội địa từ thành phố Hải Phòng.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng có văn bản gửi các địa phương (trong đó có Hải Phòng) xin ý kiến về việc tổ chức lại các đường bay nội địa trong điều kiện phòng dịch. Tuy nhiên UBND thành phố có văn bản đề nghị chưa mở lại đường bay nội địa từ Hải Phòng để bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.

Tin và Ảnh: Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đề xuất mở lại tuyến đường sắt Hà Nội-Hải Phòng và ngược lại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác