Print Thứ Hai, 30/03/2020 12:03 Gốc

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đề xuất gộp hưởng trợ cấp người có công và bảo trợ xã hội của tháng 4 và tháng 5 để đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn đối với người hưởng trong dịch COVID-19.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa có văn bản gửi Cục Bảo trợ xã hội, Cục Người có công (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) về việc chi trả chế độ cho đối tượng hưởng bảo trợ xã hội và người có công trong thời điểm dịch COVID-19.

Cán bộ bưu điện chi trả trợ cấp bảo hiểm xã hội. (Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+).

Ngành bưu điện đề xuất Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chỉ đạo Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành trên cả nước bố trí kinh phí kịp thời, hướng dẫn bưu điện chi trả tiền cho đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội và người có công hai tháng/lần (trong tháng 4 và tháng 5). Mục đích của việc trả gộp trên nhằm hạn chế số lần đối tượng hưởng đi lĩnh tiền và tiếp xúc với bên ngoài.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng đề xuất Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hướng dẫn Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trên toàn quốc thay đổi thời gian quyết toán, thực hiện quyết toán tiền tháng 4 và tháng 5 một lần vào cuối tháng 5.

Ngoài ra, ngành bưu điện cũng sẽ chuyển tối đa các điểm chi trả về bưu cục, điểm bưu điện văn hóa xã, không tổ chức các điểm chi trả tập trung để tránh tình trạng tập trung đông người vào một thời điểm và có điều kiện thực hiện các biện pháp an toàn đối với người hưởng.

Đặc biệt, người hưởng có thể đến lĩnh tiền vào bất cứ thời gian nào trong hai tháng 4 và 5 tại các bưu cục, điểm bưu điện văn hóa xã. Do đó, ngành bưu điện đề nghị chính quyền địa phương khuyến cáo người hưởng hạn chế ra khỏi nhà, chỉ lĩnh tiền khi thực sự có nhu cầu, có thể nhận tiền hai tháng để tránh đi lại nhiều lần. Mặt khác, khi đi nhận tiền người hưởng phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Tại các địa bàn, khu vực bị cách ly, chính quyền địa phương sẽ hướng dẫn bưu điện tổ chức chi trả cho đối tượng hưởng ngay sau khi hết thời gian cách ly./.

Hồng Kiều (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đề xuất gộp chi trả chế độ người có công và bảo trợ xã hội 2 tháng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác