Print Thứ Bảy, 19/10/2019 18:13

Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hải Phòng cho biết, đã xóa vết bẩn trên cầu Hoàng Văn Thụ và đề nghị công an làm rõ việc viết bậy.

Đơn vị quản lý cầu đang xử lý vết bẩn do một số thanh niên viết bậy trên cầu Hoàng Văn Thụ – Ảnh Lê Tân

Sáng nay 19.10, sau khi Thanh Niên có bài phản ánh cầu Hoàng Văn Thụ, cây cầu đẹp nhất Hải Phòng, bị một số đối tượng dùng sơn viết bậy, đánh dấu chỗ để bán hàng, đơn vị quản lý cầu đã tiến hành làm sạch các vết bẩn này.

“Ngay trong sáng nay (19.10 – phóng viên), chúng tôi đã dùng hóa chất để làm sạch các vết sơn. Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hải Phòng sẽ có báo cáo gửi UBND thành phố Hải Phòng về vụ việc và đề nghị cơ quan công an làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Tạ Viết Đông, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hải Phòng, cho biết.

Với hiện tượng bán hàng trên cầu, ông Tạ Viết Đông khẳng định sẽ kiên quyết dẹp bỏ. “Chúng tôi đã thuê đơn vị bảo vệ chuyên trách để bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự trên cầu Hoàng Văn Thụ. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đề nghị Công an quận Hồng Bàng hỗ trợ. Chắc chắn sẽ không để tái diễn việc bán hàng trên cầu”, ông Tạ Viết Đông thông tin.

Cầu Hoàng Văn Thụ được đánh giá là cây cầu đẹp và hiện đại nhất Hải Phòng. Ảnh Lê Tân

Như Thanh Niên đưa tin, ngày 15.10, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, công trình giao thông đặc biệt có vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng.

Cầu Hoàng Văn Thụ là hạng mục quan trọng trong việc xây dựng Khu đô thị Bắc sông Cấm của thành phổ Hải Phòng. Đây là cây cầu được đánh giá là đẹp và hiện đại nhất ở Hải Phòng vào thời điểm hiện tại.

Cây cầu có làn đường dành cho xe thô sơ và vỉa hè cho người đi bộ. Từ khi thông xe, mỗi ngày có hàng trăm người lên cầu ngắm cảnh, chụp ảnh.

Lợi dụng điều đó, một số người đã kéo xe hàng lên cầu (phía đầu huyện Thủy Nguyên) kê ghế bán nước kiếm lời. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông.

Đáng chú ý, vỉa hè thuộc làn từ huyện Thủy Nguyên đi sang nội thành xuất hiện nhiều ký hiệu màu xanh. Người dân đã cung cấp một số hình ảnh ghi nhận 2 thanh niên dùng bình sơn xịt vẽ những ký hiệu trên. Một số người cho biết những thanh niên này dùng sơn để đánh dấu chiếm chỗ bán hàng trên cầu.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đề nghị công an làm rõ việc viết bậy lên cây cầu đẹp nhất Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác