Print Thứ Ba, 04/08/2020 11:23 Gốc

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 tái phát gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch. Đây là thời điểm rất cần sự liên kết, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ khó khăn giữa du lịch các tỉnh, thành phố và Hải Phòng, giữa các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch để cùng Chính phủ chống dịch, vượt qua khó khăn; đồng thời, tạo dựng hình ảnh điểm đến thân thiện.

Vì vậy, vừa qua Sở Du lịch Hải Phòng đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch: lưu trú, vận chuyển, nhà hàng… trên địa bàn thành phố nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng chung tay chia sẻ khó khăn, thiệt hại, tích cực phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành trong việc bàn biện pháp hoàn lại kinh phí đã đặt dịch vụ hoặc bảo lưu dịch vụ đến thời điểm thích hợp do khách hủy, hoãn chương trình du lịch đến Hải Phòng.

Đồng thời, Sở Du lịch cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố vận động các doanh nghiệp thành viên có biện pháp phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay.

Trước đó, Sở Du lịch  Hải Phòng nhận được một số văn bản của Hiệp hội Du lịch một số tỉnh/thành trong đó nêu do dịch bệnh tái phát, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nhận được rất nhiều đề nghị hủy tour từ khách du lịch. Khách hủy tour hầu hết đề nghị các doanh nghiệp lữ hành hoàn lại tiền, không chấp nhận phương án bảo lưu hoặc hoãn chuyến đi vào thời điểm phù hợp. Các doanh nghiệp lữ hành phải chịu áp lực rất lớn khi thực hiện việc hoàn tiền cho khách nhưng không được hoàn trả các khoản tiền ứng trước, đặt cọc hoặc đã thanh toán dịch vụ cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú, vận chuyển, nhà hàng…

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đề nghị các doanh nghiệp dịch vụ du lịch chung tay chia sẻ khó khăn, thiệt hại do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác