Print Chủ Nhật, 13/09/2020 17:06 Gốc

Đó là đánh giá của một số tác giả tham dự chương trình gặp mặt, tiếp xúc do Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức vào sáng 13/9, nhằm cung cấp thông tin và đặt hàng, lựa chọn các tác phẩm sân khấu phục vụ Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và 26 tác giả nổi tiếng thuộc nhiều thể loại sân khấu trên toàn quốc.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Lê Văn Quý phát biểu tại Hội nghị

Được triển khai từ tháng 11/2019, đến nay đã có 10 chương trình sân khấu truyền hình được thực hiện thành công, trong đó 4 chương trình được truyền hình trực tiếp và 6 chương trình được ghi hình phát sóng. Các chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, đánh giá cao của cán bộ và đông đảo khán giả xem trực tiếp cũng như trên sóng truyền hình và tiếp sóng của một số đài tỉnh bạn về hình thức, nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật. Đặc biệt có 3 số được VTV1 Đài truyền hình Việt Nam đánh giá cao về phát sóng trong cả nước.

Các tác phẩm được thực hiện trải qua quy trình 6 bước lựa chọn, thẩm định khắt khe theo quy định của Đề án. Trên cơ sở thực hiện tốt với tần suất 1 chương trình/1 tháng, Sở Văn hóa và Thể thao đã đề xuất báo cáo Thành ủy, UBND thành phố nâng gấp đôi số lượng đi đôi với nâng cao chất lượng nghệ thuật các chương trình, vở diễn; tăng số buổi lưu diễn phục vụ nhân dân đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các xã miền núi và hải đảo…

Các tác giả phát biểu tại Hội nghị

Dự buổi gặp mặt, các tác giả, đạo diễn và nhà quản lý trong lĩnh vực văn hóa ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, khẳng định đây là mô hình sáng nhất trong đời sống sân khấu hiện nay của cả nước. Các tác giả rất phấn khởi, hào hứng khi được mời cộng tác với thành phố để xây dựng kịch bản có nội dung về vùng đất, con người Hải Phòng. Tại đây, một số tác giả như Lê Chức, Ngọc Thụ, Hoàng Thanh Du, Nguyễn Đăng Chương và một số tác giả khác đã có ý tưởng và đăng ký với Sở Văn hóa và Thể thao sẽ xây dựng một số kịch bản theo tiêu chí của Đề án trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang

 

Trước đó, vào chiều 12/9, nhằm tạo điều kiện để các tác giả nắm bắt tình hình thực tế tại địa phương lấy tư liệu, cảm xúc sáng tác các kịch bản đạt chất lượng cao về tư tưởng, nội dung, nghệ thuật, phù hợp với mục đích, ý nghĩa, để lựa chọn đưa vào ngân hàng kịch bản phục vụ Đề án Sân khấu truyền hình, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức đưa các tác giả đi thực tế tại Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang – nơi ghi dấu nhiều chiến tích lịch sử gắn liền với quá trình dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc ta.

Chương trình sân khấu truyền hình được thực hiện, bên cạnh việc tạo sân chơi, là cơ hội, là động lực để các nghệ sỹ, diễn viên thể hiện niềm đam mê và cống hiến hết mình cho nghệ thuật, cho công chúng thành phố; góp phần phản ánh đời sống kinh tế xã hội đang đà phát triển của Hải Phòng, còn khẳng định vị thế Hải Phòng không chỉ đi đầu, điểm sáng trong phát triển kinh tế mà còn có những chính sách khuyến khích giữ gìn, phát triển văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội vì sự phát triển bền vững.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng: Mô hình sáng nhất trong đời sống sân khấu hiện nay của cả nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác