Print Thứ Ba, 10/03/2020 17:51 Gốc

Chiều 10/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến cùng lãnh đạo các ngành chức năng, đơn vị và địa phương liên quan thực địa kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường trục Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba đường Chợ Con và Khu tái định cư tại A51 (Tổ 24, 26, 27) phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án, về công tác GPMB, tuyến đường trục đi qua 04 phường Dư Hàng Kênh, Hàng Kênh, Dư Hàng và Trại Cau, với tổng diện tích thu hồi đất là 59.254,5m2 (gồm các tổ chức, đường giao thông và 464 hộ dân/539 thửa đất). Đến thời điểm này, quận đã thực hiện cơ bản xong việc kiểm kê, lập và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ 445 hộ, với tổng số tiền đã phê duyệt là 858 tỷ đồng, đồng thời phê duyệt phương án bố trí tái định cư cho 197 hộ và tổ chức cho 152 hộ được xét duyệt bốc thăm nhận lô đất tái định cư.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến kiểm tra công tác GPMB tại hiện trường.

Về tình hình thi công tuyến đường trục từ nút giao đến ngã 3 Chợ Con và cầu qua Hồ Sen, đến nay phần cầu qua Hồ Sen cơ bản đã hoàn thành, còn lại phần bờ bo, lan can đang thực hiện thi công; nhà thầu hiện đang tập trung thi công đào, đắp nền đường, thi công hệ thống thoát nước, hào kỹ thuật tại các khu vực có thể tiếp cận mặt bằng…khối lượng thực hiện ước đạt 45% giá trị hợp đồng.

Khối lượng thực hiện dự án ước đạt 45% giá trị hợp đồng.

Đối với Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư A51 (10,2ha) tại phường Vĩnh Niệm, hiện đã thực hiện san lấp mặt bằng được khoảng 5,0ha. Dự kiến đến cuối tháng 3/2020 sẽ thi công xong hệ thống thoát nước, nền đường đến lớp base B và có thể giao đất tái định cư cho khoảng 100 hộ dân. Vừa qua, quận Lê Chân đã tổ chức thông báo thu hồi đất đối với 168 hộ còn lại thuộc giai đoạn 2 của dự án.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến ghi nhận và đánh giá cao quận Lê Chân trong thời gian qua đã rất tích cực tập trung cho công tác GPMB để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Phó Chủ tịch đề nghị quận tiếp tục vận động các hộ dân còn lại sớm bàn giao mặt bằng, các đơn vị nhà thầu thi công tiếp tục huy động nhân lực và phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công để dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật như: điện chiếu sáng, nước sinh hoạt, cấp thoát nước, cây xanh…yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp rà soát để cùng giải quyết những vướng mắc.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường trục từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác