Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:38

Cần phải đổi mới phương pháp làm việc để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành đã nhấn mạnh ý kiến chỉ đạo như vậy tại cuộc Họp kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng, sáng 24/5.

Cùng dự họp, có đại diện lãnh đạo các ngành chức năng, địa phương và đơn vị liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành khẳng định, đây là dự án đặc biệt quan trọng của thành phố, tuy nhiên đến thời điểm này tiến độ GPMB phục vụ dự án quá chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Phó Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo các Sở, ngành chức năng, đơn vị và địa phương liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm, điều chỉnh lại phương pháp làm việc theo hướng vướng mắc ở đâu thì phải trao đổi tháo gỡ tại đó.

Phó Chủ tịch đề nghị các ngành chức năng phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng rà soát làm rõ những vướng mắc về tiền thuê đất do cơ chế chính sách thay đổi; giao huyện Thủy Nguyên khẩn trương rà soát giải quyết dứt điểm các kiến nghị của người dân, hoàn thiện phương án bồi thường, hồ sơ cưỡng chế báo cáo UBND thành phố để xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy theo quy định. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ kiểm kê, lập, thẩm định và phê duyệt phương án bồi thường GPMB và các thủ tục liên quan khác theo quy định, sớm bàn giao mặt bằng cho VSIP trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất xây dựng nhà ở thuộc giai đoạn 2 và bàn giao đất đã hoàn thành công tác bồi thường GPMB, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp cùng VSIP Hải Phòng hoàn thiện các thủ tục liên quan và sớm thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bàn giao đất theo quy định. Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh, để bảo đảm tiến độ thực hiện dự án theo kế hoạch đề ra, yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức giao ban tiến độ thường xuyên 15 ngày/lần.

Theo báo cáo của huyện Thủy Nguyên, đến thời điểm này tổng diện tích đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ là 632,6 ha, với số tiền đã chi trả là 1.396,5 tỷ đồng. Trong đó, diện tích đã bàn giao thực tế cho Chủ đầu tư thi công thực hiện dự án là 608,2 ha; diện tích chưa bàn giao là 19,2 ha (tập trung chủ yếu tại xã An Lư với diện tích khoảng 13,0 ha, xã Thủy Triều với diện tích khoảng 5,0 ha; diện tích tại xã Lập Lễ và xã Trung Hà là 1,2 ha). Phần diện tích này Công ty VSIP Hải Phòng chưa tổ chức thi công ngày sau khi trả tiền, hiện các hộ dân chưa bàn giao mặt bằng và tiếp tục có ý kiến, kiến nghị về việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…

Tô Thành – Cổng TTĐT thành phố 25/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị công nghiệp và dịch vụ VSIP
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác