Print Chủ Nhật, 10/03/2019 16:02

Đây là chỉ đạo của Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trong buổi thực địa kiểm tra tình hình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Nút giao thông Nam cầu Bính vào sáng 8-3.

 Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đầu tư xây dựng Nút giao Nam cầu Bính liên quan đến 126 tổ chức, hộ gia đình và cá nhân thuộc quận Hồng Bàng và huyện An Dương với diện tích đất 116.698,91m2. Đến nay, các địa phương đã bàn giao 34.200,63m2 diện tích mặt bằng (đạt 29,31%). Về công tác thi công, đến thời điểm này nhà thầu đã thi công các hạng mục hầm chui, cầu vượt các nhánh với tổng khối lượng lũy kế đạt khoảng 18%. Để dự án thi công theo đúng tiến độ đề ra, đơn vị đại diện chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án – Sở Giao thông vận tải) kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các UBND quận Hồng Bàng và huyện An Dương tiếp tục đẩy nhanh công tác GPMB, giải quyết dứt điểm kiến nghị của các hộ dân, tổ chức; sớm phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tiến hành chi trả tiền và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công…

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình kiểm tra thực địa thi công dự án

Sau khi kiểm tra thực địa, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình nhận định, vướng mắc hiện nay vẫn là công tác GPMB, do đó các địa phương căn cứ vào chỉ đạo của UBND thành phố tích cực làm tốt công tác tuyên truyền vận động, thuyết phục người dân sớm bàn giao mặt bằng phục vụ dự án. Trong đó, huyện An Dương chủ động tổ chức biện pháp bảo vệ thi công đối với hộ dân đã ký biên bản bàn giao mặt bằng.

Liên quan đến việc tổ chức điều tiết giao thông tại khu vực thi công dự án, Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh, đây là nút giao thông quan trọng gắn với chủ trương chỉnh trang đô thị của thành phố trong quá trình thi công sẽ không tránh khỏi những bất cập, rất mong người dân ủng hộ và đồng hành cùng thành phố. Tuy nhiên, các đơn vị và lực lượng chức năng phải phối hợp chặt chẽ, điều tiết giao thông được an toàn và thuận tiện nhất, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn để người dân được biết và chấp hành việc phân làn, phân luồng phục vụ công tác thi công.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình lưu ý, căn cứ trên thực tế nếu thấy tình hình giao thông tại khu vực có những phát sinh phức tạp thì các ngành chức năng và đơn vị liên quan chủ động phối hợp để điều chỉnh./.

Đoàn Lanh 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng Nút giao thông Nam cầu Bính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác