Print Thứ Tư, 03/04/2019 16:58

Chiều 3/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Nút giao Nam Cầu Bính. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, quận Hồng Bàng, huyện An Dương, Ban Quản lý dự án và các nhà thầu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chỉ đạo tại hiện trường dự án

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án khu vực các công trình GTVT, tình hình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Nút giao Nam Cầu Bính đến nay như sau: về công tác GPMB, hiện tại đã bàn giao được mặt bằng 84.983,54m²/116.684,20m² (đạt 72,83%). Tại quận Hồng Bàng đã bàn giao được 76.894,44m² (đạt 74,55%), UBND quận Hồng Bàng đã kiểm kê xong 38 hộ dân mặt đường Bạch Đằng; tuy nhiên, Công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp đã yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công trên mặt bằng giải tỏa do có kiến nghị chưa nhận được tiền bồi thường và chưa được giao phần diện tích đất hoán đổi với diện tích đất bị thu hồi thực hiện dự án. Tại huyện An Dương đã bàn giao được 8.089,10m² (đạt 59,76%). Từ ngày khởi công đến nay, nhà thầu đã thi công các hạng mục: hầm chui, cầu vượt các nhánh; tổng khối lượng lũy kế đạt khoảng 24,58%.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhận định dự án Nút giao thông Nam Cầu Bình là dự án rất quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội gắn với chỉnh trang đô thị của thành phố. Tuy nhiên, tiến độ GPMB còn chậm, các Sở, ngành, địa phương, BQL dự án, nhà thầu chưa có biện pháp xử lý dứt điểm và phối hợp với nhau chưa tốt. Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn của dự án và thuận tiện cho giao thông.

Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu Ban Quản lý dự án làm việc với các Sở, ngành, địa phương, nhà thầu, Văn phòng UBND thành phố rà soát lại đường găng tiến độ và các vấn đề phát sinh, báo cáo UBND thành phố làm căn cứ chỉ đạo và điều hành; quận Hồng Bàng và huyện An Dương căn cứ tiến độ của dự án, rà soát lại chính sách bồi thường, báo cáo UBND thành phố các biện pháp xử lý, giải quyết dứt điểm trong ngày 5/4/2019 nhằm bàn giao mặt bằng phục vụ dự án; liên quan đến quy hoạch đất phục vụ dự án, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, báo cáo UBND thành phố vào ngày 5/4/2019; BQL dự án và các đơn vị thi công chủ động xử lý, triển khai công việc, báo cáo lại các vấn đề vượt thẩm quyền.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình yêu cầu Ban Quản lý dự án, nhà thầu, quận Hồng Bàng phối hợp với các lực lượng Thanh tra Giao thông, Cảnh sát Giao thông để phân luồng, hướng dẫn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân khi tham gia giao thông qua khu vực dự án.
Tô Thành

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy nhanh tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Nút giao Nam Cầu Bính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác