Print Thứ Sáu, 07/08/2020 12:37 Gốc

“Không để xảy ra tình trạng thành phố đã có quỹ nhà chung cư mới nhưng người dân vẫn chưa được quay về ở”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã nhấn mạnh chỉ đạo như vậy tại cuộc họp với các ngành, đơn vị và địa phương liên quan nghe báo cáo về việc bố trí, sắp xếp các hộ dân về chung cư HH3, HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, sáng 7/8.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh, việc cải tạo xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố là chủ trương lớn nhằm cải thiện điều kiện sống an toàn cho người dân, đồng thời góp phần cải tạo chỉnh trang lại diện mạo đô thị của thành phố. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại tiến độ thực hiện việc đưa người dân quay trở về sinh sống tại các chung cư mới quá chậm so với cam kết.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình phát biểu kết luận cuộc họp.

Trên cơ sở 661 hộ dân đợt đầu có đầy đủ hồ sơ pháp lý, được bố trí tạm cư theo quy định, Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Xây dựng cùng với Công ty Quản lý và Kinh doanh Nhà, UBND quận Ngô Quyền khẩn trương hoàn thành thủ tục hồ sơ, thực hiện ký Hợp đồng thuê nhà ở và bàn giao căn hộ cho các hộ dân theo đúng quy định, trường hợp hộ dân nào không đủ điều kiện, Sở Xây dựng trả lời dân bằng văn bản cụ thể. Phó Chủ tịch đề nghị Công ty Quản lý và Kinh doanh Nhà phối hợp với Quận Ngô Quyền kiểm tra rà soát xác định rõ nguyên nhân còn một số hộ chưa ký hợp đồng thuê nhà, một số sộ chưa quay trở lại sinh sống dù đã được giao nhà…Thành lập Tổ công tác gồm Văn phòng UBND thành phố, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp để thẩm tra toàn bộ trình tự thủ tục bố trí, sắp xếp các hộ dân và quá trình thực hiện các thủ tục đưa người dân quay trở lại chung cư HH4.

Lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND quận Ngô Quyền và Công ty Quản lý và Kinh doanh Nhà phải bảo đảm việc sắp xếp các hộ dân quay về ở tại chung cư HH4 công khai, minh bạch đúng pháp luật, nếu để xảy ra vi phạm, sai sót trong quá trình triển khai bố trí, sắp xếp thì phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND thành phố; đồng thời, trong ngày 7/8 phải có văn bản báo cáo UBND thành phố về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thành phố giao.

Đối với chung cư HH3, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy phối hợp với Sở Xây dựng thành phố sớm hoàn thiện thủ tục, bàn giao chung cư HH3 cho thành phố. Sở Xây dựng chủ động phối hợp Văn phòng UBND thành phố xây dựng Đề án để đưa người dân sớm quay về nhận căn hộ tại chung cư HH3.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy nhanh tiến độ bố trí, sắp xếp các hộ dân về chung cư HH3, HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác