Print Thứ Sáu, 16/08/2019 10:23

Đây là chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án: Tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Hàn – QL.37; tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Đăng – QL.37; dự án đầu tư xây dựng cầu sông Hóa và dự án cải tạo, nâng cấp đường từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục diễn ra vào sáng 14-8. Lãnh đạo các Sở, ngành chức năng, đơn vị; UBND các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo; nhà thầu và các cơ quan tư vấn giám sát cùng dự.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình kiểm tra thực tế công trường tuyến đường 354 đoạn Cầu Đầm – Cầu Hàn – QL37

Đến nay, Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Hàn – QL.37 vẫn còn 143 hộ ở cả 2 huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo chưa bàn giao mặt bằng. Đối với tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Đăng – QL.37 hiện cũng vẫn còn 98 hộ chưa giao mặt bằng.

Theo Ban QLDA- Đơn vị chủ đầu tư, sau khi thống nhất với UBND huyện Tiên Lãng và UBND huyện Vĩnh Bảo, sẽ bàn giao mặt bằng trong thời gian 5 ngày kể từ ngày nhận được kinh phí để chi trả cho các hộ dân; dự kiến đến 20/8/2019 bàn giao đủ mặt bằng.

Về thi công, các nhà thầu đang khẩn trương huy động thiết bị, khắc phục chậm trễ mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ, nếu nhận đủ mặt bằng các nhà thầu phấn đấu sẽ đảm bảo cơ bản hoàn thành tuyến đường trong tháng 9/2019.

Sau khi  kiểm tra thực địa hiện trường, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá, tiến độ GPMB đã có tiến bộ, tình hình thi công có chuyển biến, tuy nhiên khối lượng công việc hiện còn rất nhiều. Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu các Sở, ngành chức năng khẩn trương phê duyệt và chi trả kinh phí GPMB cho các hộ dân.

Đồng thời, giao Ban QLDA nỗ lực đôn đốc, chỉ đạo các nhà thầu tập trung thi công, đối với một số nhà thầu có ý thức kém, không tổ chức thi công khi đã được bàn giao mặt bằng thì rà soát lại và lập biên bản vi phạm tiến độ. Dứt khoát chỗ nào đã có mặt bằng thì phải tổ chức thi công, bảo đảm an toàn và tiến độ chung của dự án.

Nhà thầu thi công cầu sông Hóa

Đối với Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục, huyện Vĩnh Bảo, về công tác GPMB hiện vẫn còn 1 hộ bên tuyến mới chưa bàn giao mặt bằng, huyện đang tích cực vận động, tuyên truyền để hộ dân này sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình đề nghị Ban QLDA cùng với chính quyền địa phương và các nhà thầu tiếp tục tập trung cho các hạng mục cuối thi công bảo đảm tuyệt đối về chất lượng tiến độ, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế báo cáo cơ quan có thẩm quyền của thành phố xem xét quyết định để lập phương án thông xe kỹ thuật vào dịp 2-9 tới.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng cầu sông Hóa nối huyện Vĩnh Bảo thành phố Hải Phòng và huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, công tác GPMB phía huyện Vĩnh Bảo đã hoàn thành và bàn giao 100% mặt bằng cho nhà thầu thi công; phía huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) phần diện tích đất bàn giao cho nhà thầu đạt 67%; giá trị xây lắp dự án ước đạt 40,5% hợp đồng.

Tại hiện trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận tiến độ triển khai thi công dự án tốt. Với những vướng mắc trong công tác GPMB phía huyện Thái Thụy, Phó Chủ tịch đề nghị huyện tiếp tục vận động các hộ còn lại sớm giải quyết thủ tục thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu, Ban QLDA chủ động phối hợp với địa phương và các đơn vị liên quan của tỉnh Thái Bình, bám sát tình hình GPMB để đảm bảo tiến độ dự án.

Đoàn Lanh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Đẩy nhanh GPMB phục vụ thi công các dự án giao thông trọng điểm khu vực các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác