Kinh tế

Đẩy mạnh tuyên truyền để các doanh nghiệp chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán, vừa qua, UBND thành phố đã quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do lãnh đạo 3 Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương làm trưởng đoàn, đi kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, vừa qua, Đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra hơn 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Tại các cơ sở, Đoàn kiểm tra yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe và danh sách tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của người lao động; tài liệu quảng cáo sản phẩm; hồ sơ công bố của sản phẩm/tự công bố; hồ sơ nguyên liệu, phụ gia, nguồn gốc sản phẩm kinh doanh; kiểm tra nhãn sản phẩm; hồ sơ nguồn gốc, chất lượng bao bì chứa đựng sản phẩm. Đồng thời Đoàn kiểm tra cũng tiến hành lấy mẫu một số sản phẩm như gà khô lá chanh, xúc xích, thịt hun khói, ô mai xí muội, hoa quả sấy khô… để tiến hành xét nghiệm.

Đoàn kiểm tra làm việc tại khu thực phẩm siêu thị AEON.

Qua đây, đồng chí Phan Huy Thục cho biết vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng một số loại thực phẩm như thịt cá, bánh kẹo, rượu bia… tăng cao nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm một số loại thực phẩm không an toàn trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, mỗi dịp cuối năm, công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực hành an toàn thực phẩm rất quan trọng. Đối với thành phố Hải Phòng năm nay, qua công tác kiểm tra các doanh nghiệp cơ bản chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt các mặt hàng rất phong phú từ bánh kẹo, thịt cá, thực phẩm tươi sống… Thời điểm này chưa cận kề dịp Tết, sức mua của người dân chưa tăng quá cao, chính vì vậy các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền để người dân nắm được như thế nào có thể mua được sản phẩm an toàn thực phẩm.

Để đảm bảo an toàn trong dịp Tết, Sở Y tế là cơ quan thường trực, tham mưu cho UBND thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo và kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm, các Đoàn kiểm tra tiến hành đồng loạt từ khắp thành phố đến các quận huyện, xã phường. Bên cạnh đó, ngành đã tăng cường tuyên truyền để người dân và các doanh nghiệp chế biến, sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.

V.H.N

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng: Khẳng định vị thế tiên phong trong đổi mới và ứng dụng công nghệ y tế

Chiều 10/1, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm…

10/01/2025

Chương trình hành động của Chính phủ xây dựng, phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 07/NQ-CP ngày 10/01/2025 Chương trình hành động thực…

10/01/2025

Hải Phòng sẵn sàng cho Chợ Tết công đoàn quy mô lớn năm 2025

Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị…

10/01/2025

Hải Phòng thông tin hội thi Vật dân tộc thời Mạc lần thứ 4

Chiều 10.1, Ban Tổ chức hội thi truyền thống Vật dân tộc thời Mạc lần…

10/01/2025

Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu tiếp xã giao Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Sáng 10/1, đồng chí Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành…

10/01/2025

Tiếp nhận “Kiến nghị phản ánh về an ninh trật tự” trên ứng dụng VNeID

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH (Bộ Công an), hướng…

10/01/2025

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More