Print Chủ Nhật, 31/01/2021 21:46 Gốc

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán, vừa qua, UBND thành phố đã quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do lãnh đạo 3 Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương làm trưởng đoàn, đi kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, vừa qua, Đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra hơn 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Tại các cơ sở, Đoàn kiểm tra yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe và danh sách tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của người lao động; tài liệu quảng cáo sản phẩm; hồ sơ công bố của sản phẩm/tự công bố; hồ sơ nguyên liệu, phụ gia, nguồn gốc sản phẩm kinh doanh; kiểm tra nhãn sản phẩm; hồ sơ nguồn gốc, chất lượng bao bì chứa đựng sản phẩm. Đồng thời Đoàn kiểm tra cũng tiến hành lấy mẫu một số sản phẩm như gà khô lá chanh, xúc xích, thịt hun khói, ô mai xí muội, hoa quả sấy khô… để tiến hành xét nghiệm.

Đoàn kiểm tra làm việc tại khu thực phẩm siêu thị AEON.

Qua đây, đồng chí Phan Huy Thục cho biết vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng một số loại thực phẩm như thịt cá, bánh kẹo, rượu bia… tăng cao nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm một số loại thực phẩm không an toàn trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, mỗi dịp cuối năm, công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực hành an toàn thực phẩm rất quan trọng. Đối với thành phố Hải Phòng năm nay, qua công tác kiểm tra các doanh nghiệp cơ bản chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt các mặt hàng rất phong phú từ bánh kẹo, thịt cá, thực phẩm tươi sống… Thời điểm này chưa cận kề dịp Tết, sức mua của người dân chưa tăng quá cao, chính vì vậy các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền để người dân nắm được như thế nào có thể mua được sản phẩm an toàn thực phẩm.

Để đảm bảo an toàn trong dịp Tết, Sở Y tế là cơ quan thường trực, tham mưu cho UBND thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo và kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm, các Đoàn kiểm tra tiến hành đồng loạt từ khắp thành phố đến các quận huyện, xã phường. Bên cạnh đó, ngành đã tăng cường tuyên truyền để người dân và các doanh nghiệp chế biến, sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy mạnh tuyên truyền để các doanh nghiệp chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác