Print Thứ Sáu, 24/11/2023 10:45 Gốc

Thời gian qua, Phong trào Tết Nhân ái Xuân Quý Mão năm 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng triển khai thực hiện. Với sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các cấp chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành, đoàn thể và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn mỗi dịp Tết đến xuân về.

Kế thừa và phát huy những kết quả đó, Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 tiếp tục được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai với các mô hình “Hội chợ-Tặng quà-Vui Tết” nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thuơng được vui xuân, đón Tết trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc theo điều kiện của địa phương, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Hội Chữ thập đỏ thành phố trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023.

Để Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 được triển khai rộng khắp trên địa bàn thành phố, có hiệu quả thiết thực, thực sự là dịp để toàn dân phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” chung tay chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương; tránh chồng chéo trong công tác vận động nguồn lực, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót đối tượng thụ hưởng tại thành phố, UBND thành phố yêu cầu:

Hội Chữ thập đỏ thành phố chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, UBND các quận, huyện tổ chức tuyên truyền, vận động, quyên góp ủng hộ Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024. Chỉ đạo các cấp Hội phối hợp chặt chẽ với các cấp ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội ở địa phương tổ chức tốt việc lập danh sách đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng; báo cáo cấp ủy đảng, chính quyền địa phương chủ trì, tổ chức trao quà Tết trực tiếp đến tận tay đối tượng, đảm bảo thiết thực, công khai, minh bạch.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện giám sát, chỉ đạo, tạo điều kiện để các cấp Hội Chữ thập đỏ của địa phương tổ chức tốt Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024. Chỉ đạo các cấp ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội địa phương phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ trong công tác tuyên truyền, vận động, quyên góp ủng hộ Phong trào. Phê duyệt kế hoạch, danh sách đối tượng thụ hưởng và chỉ đạo việc tổ chức trao quà Tết của Hội Chữ thập đỏ, các đoàn thể, tổ chức xã hội, đơn vị, cá nhân đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn quản lý.

UBND thành phố giao các sở, ngành, đoàn thể thành phố phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện để các cấp Hội Chữ thập đỏ triển khai thực hiện Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 đạt kết quả tích cực.

Các cơ quan thông tin truyền thông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng tăng cường tuyên truyền đưa tin, bài về các hoạt động trao quà Tết cho các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn 2024.

Hồng Nhung

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 2934/UBND-VX

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy mạnh triển khai Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác