Print Thứ Ba, 29/01/2019 09:14

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước Việt Nam về công tác thanh toán không dùng tiền mặt, đến nay các loại hình dịch vụ và phương thức thanh toán của ngân hàng trên địa bàn thành phố phát triển mạnh và đa dạng. Bên cạnh việc mở rộng và phát triển các phương thức thanh toán truyền thống, nhiều dịch vụ, phương thức mới, hiện đại, tiện lợi dựa trên nền tảng công nghệ thông tin đã được triển khai thực hiện và dần đi vào cuộc sống, phù hợp với xu thế thanh toán của các nước trong khu vực và thế giới như Mobile Banking, SMS Banking, Internet Banking.

Đến hết năm 2018, các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn đã trang bị tổng số 476 máy ATM; lắp đặt và sử dụng tổng số 2.461 máy POS, tăng so với cùng kỳ năm 2017 là 28 máy ATM và 241 máy POS. Trong đó có 2.425 máy POS đã kết nối liên thông, số tiền thanh toán qua POS hàng tháng đạt khoảng 253 tỷ đồng.

Các tổ chức tín dụng thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ ATM, tiếp quỹ đầy đủ và kịp thời, mạng lưới ATM hoạt động thông suốt, đảm bảo an toàn. Trong năm 2018 không có phản ánh kiến nghị của người dân về tình trạng kẹt máy, không rút được tiền tại các máy ATM trên địa bàn.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác