Print Thứ Ba, 21/09/2021 16:12 Gốc

UBND thành phố ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng khuyến học, khuyến tài năm 2021 nhằm thúc đẩy phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của người dân thành phố, hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành “Thành phố học tập”.

Kế hoạch hướng đến việc huy động các nguồn lực trong xã hội, trong đó khuyến khích, động viên các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân, kiều bào ở nước ngoài quan tâm chia sẻ, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên và công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

UBND thành phố yêu cầu các hoạt động Tháng khuyến học, khuyến tài phải tạo được sự lan tỏa và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. (Ảnh minh họa: Nguyễn Đức Nghĩa).

Với chủ đề: “Vượt lên đại dịch Covid-19, đồng hành với giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; phấn đấu mỗi người dân thành phố trở thành một Công dân học tập. Các hoạt động sẽ diễn ra từ 01/10 đến hết ngày 31/10/2021. Theo đó, các Sở, ngành, đơn vị liên quan, các cơ quan thông tin đại chúng của thành phố tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò của công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng hoạt động của hệ thống tổ chức Khuyến học từ thành phố đến cơ sở, đẩy mạnh phát triển tổ chức Khuyến học trong các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; tổ chức Tuần lễ “Nâng bước em đến trường”, thăm và tặng quà, trao học bổng tại gia đình học sinh, sinh viên, công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập; trao học bổng Hoa Phượng Đỏ năm 2021…

Theo yêu cầu của UBND thành phố, các hoạt động Tháng khuyến học, khuyến tài phải gắn với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm tạo được sự lan tỏa, thu hút đông đảo hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Giao Hội Khuyến học các cấp chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp để chỉ đạo và phối hợp tổ chức các hoạt động Tháng khuyến học, khuyến tài năm 2021 sôi nổi, chất lượng và hiệu quả, thiết thực.

Minh Hảo

Tài liệu đính kèm: Kế hoạch số 204/KH-UBND.signed

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác