Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:02

Chiều 1-8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao ông Takanori Kunihiro, Giám đốc điều hành Tập đoàn IHI, Nhật Bản cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Cùng tiếp đoàn có đại diện các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng ông Takanori Kunihiro, Giám đốc điều hành tập đoàn IHI cùng đoàn công tác

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ông Takanori Kunihiro đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Thông tin nhanh về một số dự án cầu đường đang được triển khai xây dựng tại Hải Phòng theo nguồn vốn ODA của Nhật Bản, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn tập đoàn IHI tiếp tục hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông tại Hải Phòng, trong đó có cầu Nguyễn Trãi. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và tập đoàn IHI ngày càng phát triển hơn nữa.

Đáp lại tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng, ông Takanori Kunihiro, Giám đốc điều hành Tập đoàn IHI gửi lời cảm ơn về sự quan tâm và đón tiếp nồng hậu của thành phố Hải Phòng.

Ông Takanori Kunihiro nhấn mạnh, trong thời gian qua, với sự chỉ đạo và giúp đỡ của thành phố, tập đoàn IHI đã đưa vào hoạt động nhà máy IIA tại khu công nghiệp Đình Vũ, chuyên sản xuất kết cấu thép phục vụ các dự án cầu, các nhà máy nhiệt điện, sản xuất cấu kiện phục vụ thi công các công trình lớn và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Với doanh thu 300 tỷ đồng năm 2017 từ sản xuất kết cấu thép cho một số công trình cầu trọng điểm, IHI xác định Hải Phòng tiếp tục là một trong những thị trường chủ lực của tập đoàn tại Việt Nam.

Ông Takanori Kunihiro cũng bày tỏ sự quan tâm đến dự án xây dựng cầu Nguyễn Trãi của thành phố và hy vọng bằng kinh nghiệm thi công các công trình lớn như cầu Nhật Tân (Hà Nội) và cầu Bính (Hải Phòng), việc IHI tham gia vào dự án cầu Nguyễn Trãi sẽ củng cố vai trò là đối tác tin cậy trong lĩnh vực xây dựng, đồng thời cụ thể hóa chiến lược trở thành đơn vị xuất khẩu lớn về kết cấu thép cầu đường cho Việt Nam cũng như thị trường khu vực.

Đồng thời, bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa tập đoàn IHI và Việt Nam nói chung, với Hải Phòng nói riêng ngày càng phát triển và nâng lên một tầm cao mới.

NP – An ninh Hải Phòng 01/08/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy mạnh hợp tác các dự án phát triển giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác