Print Thứ Năm, 25/04/2024 07:05 Gốc

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có Văn bản 1184/SGDĐT-VP đề nghị Thủ trưởng các cơ sở giáo dục phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tăng cường tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024.

Sở GDĐT yêu cầu cha mẹ học sinh phải có biện pháp giáo dục, quản lý chặt chẽ con em mình trong thời gian nghỉ lễ, không giao phương tiện hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông. Ảnh minh họa.

Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, gia đình và cộng đồng nghiêm túc chấp hành pháp luật về ATGT, văn hóa giao thông; chủ động tham gia giao thông an toàn và thực hiện các quy định: đã uống rượu, bia – không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; phòng tránh tai nạn đường ngang đường sắt và đường thủy nội địa; không sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong việc giữ gìn trật tự ATGT, thực hiện Cuộc vận động “Học sinh với văn hóa giao thông”, “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt luật giao thông”; xây dựng và nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, “Đội thanh niên tình nguyện”, “Đội cờ đỏ”, “Xếp hàng đón con” … tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm; tạo thói quen chấp hành quy định pháp luật về giao thông cho học sinh.

Thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu các hộ dân giữ xe xung quanh khu vực trường cam kết không nhận trông, giữ xe mô tô trên 50 phân khối cho học sinh. Khi phát hiện hoặc tiếp nhận thông báo về học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đúng định hoặc vi phạm pháp luật giao thông phải có trách nhiệm liên hệ với cha mẹ học sinh, thông báo vi phạm, yêu cầu phối hợp quản lý và cam kết không tái phạm.

Yêu cầu cha mẹ học sinh phải có biện pháp giáo dục, quản lý chặt chẽ con em mình trong thời gian nghỉ lễ, nghỉ hè; tuyệt đối không giao phương tiện hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

Phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an và các cơ quan, tổ chức hữu quan xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh liên quan đến việc thực hiện quy định về ATGT của cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, người lao động và học sinh sinh viên./.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác