Print Thứ Ba, 12/11/2019 13:49

Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, bám sát địa bàn để tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, việc người dân sử dụng hung khí, vũ khí tự chế, vật liệu nổ với nhiều mục đích khác nhau mà không lường hết mối nguy hiểm, làm cho tình hình ANTT phức tạp. 

Trước tình hình đó, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, bám sát địa bàn để tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ.

Gia đình ông Lê Văn Lắm (ngụ xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), có nhiều thế hệ tham gia cách mạng. Sau giải phóng, cha của ông có giữ một số đồ vật trong kháng chiến để làm kỷ niệm, trong đó có vũ khí quân dụng. 

Người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ cho Công an huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu).

Khi biết Công an tỉnh vận động người dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, ông Lắm chủ động liên hệ với Công an huyện Vĩnh Lợi để bàn giao khẩu súng quân dụng. 

Ông Lắm chia sẻ: “Không chỉ riêng bản thân tôi, mà bà con nhân dân còn cất giữ các loại vũ khí quân dụng thì hãy giao cho Công an, để vừa đảm bảo an toàn cho chính mình, vừa giữ gìn tốt ANTT địa phương”. 

Với phương châm bám địa bàn cơ sở, làm cho dân tin, dân hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, lấy biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục là chính, Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể lồng ghép tuyên truyền việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thông qua các buổi họp dân, phát loa lưu động… 

Tổ chức vận động các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT tham gia phát hiện, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ… Qua đó, đã tổ chức tuyên truyền 385 cuộc với 17.119 lượt người tham dự; phát 13.500 tờ rơi, gắn 158 pano, áp phích tuyên truyền về thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn toàn tỉnh. 

Nhờ những biện pháp trên, từ tháng 3 đến tháng 9-2019, Công an toàn tỉnh đã tiếp nhận, thu gom được 32 súng quân dụng, 10 súng tự chế, hơn 2.000 viên đạn, 19 hộp tiếp đạn, 19 vật liệu nổ, 77 công cụ hỗ trợ… 

Phát hiện 3 vụ, 5 đối tượng có hành vi vi phạm các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Với sự khéo léo, linh hoạt trong công tác dân vận, công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ của Công an tỉnh Bạc Liêu đã thu được những kết quả tích cực. 

Kết quả này góp phần hạn chế tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án, đồng thời phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn ngày càng hiệu quả.

Văn Đức – Hải Linh

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy mạnh công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác