Print Thứ Tư, 12/01/2022 18:42 Gốc

Ngày 12/01, UBND thành phố Hải Phòng ban hành văn bản số 274/UBND-VX về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch trong dịp Tết Nhâm Dần. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu:

1. Mọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K, đặc biệt nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình mình, cho cộng đồng; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

2. Các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là các biện pháp ứng phó với biến chủng mới Omicron.

3. Sở Y tế, UBND các quận, huyện đẩy nhanh hon nữa tiến độ tiêm chủng, thực hiện các nội dung sau:

– Hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 01/2022 và liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên theo Công văn 10722/BYT-DP ngày 17/12/2021 của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản và liều nhắc lại trong Quý I năm 2022; rà soát không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm chủng và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vắc xin; sau khi rà soát, khẩn trương tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên; bảo đảm an toàn trong tiêm chủng.

– Quản lý, bảo vệ tối đa các đối tượng nguy cơ cao (người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai) đảm bảo được tiêm chủng đủ liều, được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh nhất, tốt nhất ngay tại địa phương (xã/phường/thị trấn); tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, bố trí tiêm tại nhà cho những người đi lại khó khăn…

– Tiếp tục tập trung, huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm chủng; bố trí kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và vật tư tiêm chủng để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19; đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả.

– Đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng quản lý tiêm chủng COVID-19 và cập nhật thường xuyên số liệu về đối tượng tiêm chủng, số liều vắc xin sử dụng.

– Tăng cường điều trị tại nhà đối với các đối tượng F0 nhẹ và không triệu chứng; kịp thời điều phối lực lượng hỗ trợ khi cần thiết.

4. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Chuyên đề An ninh Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử thành phố tăng cường thời lượng tuyên truyền người dân về lợi ích của tiêm vắc xin, tham gia tiêm chủng đầy đủ, không chờ đợi, lựa chọn vắc xin; thực hiện 5K, không tụ tập đông người, hạn chế di chuyển đến các vùng dịch.

UBND thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện.

Hồng Nhung

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 274/UBND-VX

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch trong dịp Tết Nhâm Dần
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác