Print Thứ Tư, 16/08/2023 12:35 Gốc

Nhằm khuyến khích người lao động trong các khu công nghiệp yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, TP Hải Phòng và các cấp công đoàn thành phố triển khai nhiều hoạt động nâng cao đời sống tinh thần, mang lại niềm vui, tiếng cười sau giờ làm việc căng thẳng.

Đầu tư sân thể thao, rạp chiếu phim cho công nhân

Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng (KCN Tràng Duệ) hiện có hơn 20.000 lao động, trong đó khoảng 9.000 lao động ngoại tỉnh, lao động nước ngoài. Ngay từ ngày đầu thành lập, công đoàn công ty xác định nhiệm vụ chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động.

Từ đó, công đoàn công ty đã thành lập các câu lạc bộ bóng đá, vũ đạo, âm nhạc, nhiếp ảnh, sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng tổ chức trình diễn theo chương trình riêng hoặc lồng ghép vào các các chương trình nội bộ của công ty, giúp người lao động có cơ hội được thể hiện năng khiếu và đam mê của mình. Công đoàn đề xuất lãnh đạo công ty xây dựng 2 sân bóng đá, 1 phòng tập Gym, 1 phòng thể thao, bóng bàn… thu hút hàng nghìn lượt người lao động tập luyện mỗi ngày. Công ty đầu tư xây dựng rạp chiếu phim 160 chỗ ngồi, phục vụ các sự kiện và chiếu phim cho người lao động theo yêu cầu, có bố trí các chuỗi cửa hàng tiện lợi với các mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu mua sắm tối thiểu của người lao động…

Còn ở Công ty TNHH Horn (KCN An Dương) với 1.200 lao động, hằng tháng, công đoàn tổ chức ít nhất một hoạt động văn hóa, thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, như giao lưu bóng đá, thi kéo co, nhảy bao bố, Hội thi người đẹp Horn, cắm hoa nghệ thuật… Công đoàn đề xuất với công ty xây dựng phòng đọc sách để người lao động có thể thư giãn, đọc sách trong những giờ nghỉ giải lao.

Công nhân Khu kinh tế Hải Phòng tham gia hoạt động văn hoá, thể thao sau giờ làm việc. Ảnh: Mai Dung.

Đưa sân khấu truyền hình về các khu công nghiệp

Bà Đinh Thị Thuý Hà, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, bình quân mỗi năm, các công đoàn cơ sở tổ chức ít nhất 2 hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Ngày hội tìm kiếm tài năng, Liên hoan văn nghệ, Gala, Đại hội Thể dục thể thao, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, tiệc Valentine… đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người lao động. 32 đơn vị xây dựng tủ sách, thư viện với 6.871 cuốn sách cho công nhân đọc sách thư giãn, giải trí sau giờ làm việc… Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng đã chuẩn bị sẵn sàng các chương trình nghệ thuật thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng để biểu diễn phục vụ công nhân lao động tại các khu công nghiệp.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho biết: Các chương trình nghệ thuật tập trung vào biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, nghệ thuật tạo động lực phấn khởi cho công nhân lao động…

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đầu tư rạp chiếu phim, thư viện tại khu công nghiệp Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác