Print Thứ Năm, 25/07/2019 20:34

Ngày 25-7, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, bộ phim mới nhất của anh có tựa đề “Thành phố ngủ gật” đang được một nhà phát hành phim tại Đức đề nghị phát hành ở nước ngoài. Đây là tác phẩm điện ảnh có kinh phí sản xuất rất thấp, khoảng chừng 1 tỷ đồng nhưng là một trong 8 dự án phim của các quốc gia được giới thiệu tại sự kiện Industry@ Tallinn& Baltic thuộc liên hoan phim Quốc Tế Black Nights Tallinn lần thứ 22.

“Thành phố ngủ gật”” (Drowsy City) hiện đã hoàn thành và nhận được đánh giá khá cao của người làm phim ở nước ngoài. Đạo diễn cũng đang hoàn tất các khâu chuẩn bị để gửi phim tham dự các Liên Hoan Phim và sự kiện điện ảnh quốc tế. Bộ phim dự kiến sẽ ra rạp tại Việt Nam vào cuối năm 2019.

Phim quy tụ một ekip làm phim chuyên nghiệp ở trong nước và quốc tế. Giám đốc hình ảnh của bộ phim là nhà quay phim Thái Lan Chalermpornpanit, người có nhiều dự án phim tham dự LHP quốc tế Busan, LHP quốc tế Singapore, chiếu tại LHP Berlin….

“Thành phố ngủ gật” có kinh phí sản xuất phim rất thấp

Phu trách nhạc phim là nhạc sĩ Martynas Bialobžeskis, người đã có nhiều tác phẩm âm nhạc được trình diễn tại các lễ hội âm nhạc, hòa nhạc ở Latvia, Estonia, Đức, Ba Lan, Hoa Kỳ….. Quay phim là người Việt Nam – Phạm Văn Khuê. Hậu kỳ của phim do một công ty Hàn Quốc thực hiện.

Kịch bản phim do chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết cách đây hơn chục năm. Phim là những lát cắt về tâm lý, trạng thái nhân vật, hình ảnh cũng như màu sắc được Lương Đình Dũng lựa chọn giúp anh “bay bổng”. Tên phim cũng gắn chặt với câu chuyện tổng thể của phim và hình ảnh thành phố trong phim này cũng được anh coi như một nhân vật. “Thành phố ngủ gật”còn là một cuộc chơi của màu sắc, của ngôn ngữ hình ảnh hiện thực và ẩn dụ, nơi ánh sáng không phải hiện thực hoàn toàn và cũng không phải ảo- Đạo diễn Lương Đình Dũng khẳng định.

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Lương Đình Dũng cũng cho biết, sau “Thành phố  ngủ gật”, anh đã bắt tay thực hiện dự án phim điện ảnh hành động “578”. Đây là một dự án lớn do Nhà sản xuất Công ty Ngôi Sao Mới đầu tư và sẽ chính thức bấm máy vào cuối tháng 10, ra mắt vào tháng 8- 2020.

Dự án phim “578” đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ công chúng. Phim có sự tham gia của hơn 600 diễn viên được chọn lọc với yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe về hình thể và diễn xuất. Bối cảnh phim trải dài từ Hà Nội, Sài Gòn, Mộc Châu, Hải Phòng và Ninh Bình. Phim có sự cộng tác của chuyên gia võ thuật đến từ Mỹ và Hàn Quốc.

2 dự án tiếp theo anh đang ấp ủ triển khai là phim kinh dị “Ma Đói: Mật Mã 45” và Dự án phim “Ba Mùa Mưa Một Tiếng Sét” – một bộ phim thể hiện vẻ đẹp tuyệt mỹ của người phụ nữ với nước.

Đạo diễn Lương Đình Dũng là cố vấn phim của LHF Quốc tế Tallinn Black Nights, thuộc top 15 LHP lớn nhất thế giới được công nhận. Phim “Cha cõng con” của anh đã từng đoạt nhiều giải thưởng, trong đó có “Phim Châu Á xuất sắc nhất” tại LHP Quốc tế Iran lần 36. Giải “Kịch bản xuất sắc nhất” LHP Việt Nam lần thứ 20, Giải “Phim nước ngoài hay nhất” – Liên hoan phim Quốc tế Arizona lần 26…Anh  từng xuất bản tiểu thuyết hành động “Những cô gái vỗ chủ”, tập truyện ngắn “Cha cõng con”, tập thơ và truyện ngắn “Con hãy đi về phía mặt trời”…

N.Hoa

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đạo diễn Lương Đình Dũng tự tin đưa phim phát hành ra nước ngoài
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác