Print Thứ Năm, 29/09/2022 11:20 Gốc

Sáng 29/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp với Trung tâm Chính sách nhân quyền Liên Hợp Quốc Hàn Quốc (KOCUN) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả Dự án “Việt-Hàn chung tay chăm sóc” giai đoạn 1.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có bà Kim Soyeon, Tổng Quản lý KOCUN Hải Phòng, đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, cùng các đồng chí đại diện các Sở, ngành, đơn vị: Tư pháp, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động Thương binh và Xã hội, Công an thành phố, Tòa án, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố…

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phát biểu.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cho biết: Từ khi triển khai Dự án đến nay Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Trung tâm Việt – Hàn chung tay chăm sóc tổ chức các nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ hồi hương, phụ nữ chuẩn bị di trú kết hôn và trẻ em Việt Hàn.

Nổi bật là tư vấn, hỗ trợ cho 1.231 người với 1.335 cuộc về các vấn đề liên quan đến tâm lý, tư vấn các thủ tục pháp lý như đăng ký kết hôn, ly hôn, khai sinh, nhập quốc tịch… Tổ chức 150 buổi giáo dục định hướng dành cho 2.338 phụ nữ Việt Nam chuẩn bị di trú kết hôn. Hỗ trợ nghề cho 57 phụ nữ hồi hương có kiến thức về vi tính, pha chế, nấu ăn… giúp chị em tìm được công việc mới và nâng cao nguồn thu nhập, tạo môi trường giao lưu giữa các phụ nữ có đồng hoàn cảnh. Mở 7 khóa học tiếng Hàn miễn phí cho 140 phụ nữ hồi hương, phụ nữ chuẩn bị di trú kết hôn và 98 trẻ em là con gia đình Việt-Hàn, con của phụ nữ di trú kết hôn. Thành lập thư viện thiếu nhi đa văn hóa Việt-Hàn, tổ chức chương trình trại hè. Hỗ trợ phụ nữ hồi hương và trẻ em là con của gia đình Việt-Hàn được tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ nhằm tái hòa nhập bền vững…

Bà Kim Soyeon, Tổng Quản lý KOCUN Hải Phòng phát biểu.

Sau 3 năm phối hợp triển khai Dự án, được sự ủng hộ, giúp đỡ của các Sở, ngành, đoàn thể và sự hợp tác của các cấp Hội Phụ nữ thành phố và khu vực, các nội dung trong thỏa thuận hợp tác, đã đạt được mục tiêu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu thảo luận.

Trong 3 năm tới, Dự án tiếp tục triển khai các chương trình giáo dục định hướng dành cho phụ nữ chuẩn bị di cư theo diện kết hôn trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tổ chức các buổi gặp mặt định kỳ dành cho phụ nữ hồi hương và gia đình Việt-Hàn, tổ chức các lớp học tiếng Hàn miễn phí, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo nghề, hướng nghiệp cho phụ nữ hồi hương và phụ nữ di trú kết hôn… cùng nhiều hoạt động khác.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đánh giá kết quả sau 3 năm triển khai Dự án “Việt-Hàn chung tay chăm sóc”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác