Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:31

Ngày 2/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình tiếp Đoàn đánh giá độc lập Chương trình Nước và Vệ sinh môi trường cho các thị trấn nhỏ tại Việt Nam của Chính phủ Phần Lan do ông Stephen Greenhalgh làm Trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Chính phủ Phần Lan đã hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thông qua cơ quan thực hiện là Bộ Xây dựng trong công tác đầu tư 22 hệ thống cấp nước sạch và 19 hệ thống xử lý nước thải và môi trường. Chương trình Nước và Vệ sinh môi trường cho các thị trấn nhỏ Việt Nam tại 25 thị trấn của 8 tỉnh, thành phố phía Bắc Việt Nam trong thời kỳ 2004-2017. Trong đó có 3 thị trấn của Hải Phòng đó là: Tiên Lãng, An Lão, Minh Đức. Bộ Ngoại giao Phần Lan cử Đoàn đánh giá độc lập để thực hiện đánh giá cuối kỳ cho Chương trình.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực UNBD thành phố Nguyễn Xuân Bình thay mặt lãnh đạo thành phố hoan nghênh, cảm ơn Đoàn công tác đã dành thời gian đến Hải Phòng. Phó Chủ tịch Thường trực đánh giá rất cao chuyến công tác của Đoàn sẽ đem tới những kết quả khách quan để hiểu rõ công việc đã làm được trong thời gian vừa qua của Chương trình tại Hải Phòng. Và quan trọng hơn là có thể có những gợi ý tốt để triển khai công việc trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Thường trực cũng đề nghị các Sở, ngành, địa phương chuẩn bị tốt nội dung làm việc, phối hợp chặt chẽ để đoàn công tác thu được kết quả tốt đẹp.


Ông Stephen Greenhalgh, Trưởng đoàn Đoàn đánh giá độc lập của Phần Lan

Ông Stephen Greenhalgh, Trưởng đoàn công tác phát biểu, trong 2 ngày làm việc với lịch trình rất dầy tại Hải Phòng, ông hy vọng sẽ được tiếp cận những thông tin cởi mở, chân thành để Đoàn có những đánh giá cuối kỳ tốt nhất của Chương trình Nước và Vệ sinh môi trường cho các thị trấn nhỏ Việt Nam. Ông mong muốn được gặp gỡ trực tiếp người dân tại các thị trấn trong Chương trình để lắng nghe những thông tin của họ.

Chương trình Nước và Vệ sinh môi trường cho các thị trấn nhỏ Việt Nam triển khai tại thành phố Hải Phòng bao gồm: Dự án Thoát nước mưa, nước thải các khu dân cư thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên; Dự án cấp nước thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng; Dự án cấp nước thị trấn An Lão, huyện An Lão; Dự án thoát nước mưa, nước thải các khu dân cư thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng. Hiện nay, dịch vụ cấp nước được duy trì 24/24 giờ; 100% các hộ dân trong Dự án được sử dụng nước sạch, góp phần nâng cao sức khỏe; giảm bệnh tật lây lan qua đường nước. Dự án thoát nước góp phần tích cực trong giảm thiểu tình trạng ngập lụt khi mưa lớn và cải thiện điều kiện môi trường trong khu vực thị trấn.

Tiến Phước – haiphong.gov.vn 02/11/2018 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đánh giá cuối kỳ “Chương trình nước và vệ sinh môi trường các thị trấn nhỏ tại Việt Nam” tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác