Print Thứ Năm, 08/04/2021 09:49 Gốc

Chiều 7/4, Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021; biểu dương, khen thưởng tổ chức Đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2016-2020).

Tới dự có đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng.

Quang cảnh Hội nghị.

Quý I/2021, các cấp ủy cơ sở tích cực chủ động lãnh đạo, chỉ đạo tham gia thực hiện các giải pháp khắc phục khó khăn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các doanh nghiệp trong Khối duy trì được hoạt động sản xuất, kinh doanh, có doanh thu, nộp ngân sách Nhà nước, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong Khối đạt 7.347 tỷ đồng, tăng 33,5%; tổng huy động vốn các ngân hàng đạt 58.440 tỷ đồng, tăng 13,1%; tổng dư nợ cho vay 31.538 tỷ đồng, tăng 9,2%… so cùng kỳ năm 2020. Bên cạnh đó, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, hoạt động từ thiện xã hội.

Đồng chí Đỗ Quang Khoa, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố biểu dương các đảng bộ, chi bộ, đảng viên tiêu biểu 5 năm liên tục, trong giai đoạn 2016-2020.

Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ đạt kết quả khá toàn diện; tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong Khối khá ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, các cấp ủy; các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của thành phố, nhất là cung ứng các dịch vụ công ích phục vụ tốt các nhu cầu sản xuất, tiêu dùng xã hội trong dịp Tết Nguyên đán.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, bàn giải pháp khắc phục hạn chế, khó khăn, đồng thời thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2021.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố. Đảng ủy Khối, các cấp ủy cơ sở đã lãnh đạo các tổ chức Đảng, đảng viên thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, chấp hành thực hiện tốt các quy định pháp luật, chế độ chính sách đối với người lao động. Những kết quả đạt được đã góp phần vào thành tích chung của thành phố. Về nhiệm vụ quý II/2021, đồng chí đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố tập trung cao công tác tuyên truyền, quán triệt và xây dựng, triển khai kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội III của Đảng bộ Khối; quán triệt thực hiện hiệu quả Kết luận số 17-KL/TU của Thành ủy về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II/2021; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài Nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”.

Cùng với đó, triển khai hiệu quả Chủ đề năm 2021 của thành phố “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị-Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”; lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đề ra cũng như các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận; triển khai có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình công tác; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; bàn giải pháp để các doanh nghiệp trong Khối tăng cường hợp tác sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau. Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp chú trọng đến việc trang hoàng tại các trụ sở cơ quan, đơn vị; có kế hoạch đẩy mạnh phong trào thi đua và sắp xếp lịch phù hợp, tạo điều kiện cho người lao động tham gia trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào tháng 5/2021.

Biểu dương các chi bộ, đảng viên tiêu biểu 5 năm liên tục, trong giai đoạn 2016-2020.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố đã tổ chức biểu dương, khen thưởng đối với 14 Chi bộ, Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liên tục, 67 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục, trong giai đoạn 2016-2020.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố: Biểu dương, khen thưởng 81 tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác