Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:15

Quý 1, Đảng ủy khối tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của trung ương và thành phố. Các cấp ủy cơ sở tích cực đưa ra các giải pháp phát triển sản xuất-kinh doanh, hầu hết doanh nghiệp đều có doanh thu, nộp ngân sách nhà nước, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, đạt kết quả toàn diện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị kết công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2- 2018 của Đảng ủy khối Doanh nghiệp sáng 13- 4, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu  Đảng ủy khối và các cấp ủy trực thuộc bên cạnh làm tốt công tác xây dựng Đảng cần sâu sát với cơ sở, nắm vững và kiến nghị kịp thời đến các sở, ngành thành phố về các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng chí chỉ đạo Đảng ủy khối nghiên cứu tổ chức các cuộc trao đổi, tọa đàm để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc, khó khăn kéo dài; nghiên cứu hình thành các nhóm doanh nghiệp có nhiều nét tương đồng về sản xuất kinh doanh để liên kết, trao đổi những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động. Đồng chí khẳng định, UBND thành phố sẽ luôn quan tâm, lắng nghe và tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

 

Quý 1, Đảng ủy khối tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của trung ương và thành phố. Các cấp ủy cơ sở tích cực đưa ra các giải pháp phát triển sản xuất-kinh doanh, hầu hết doanh nghiệp đều có doanh thu, nộp ngân sách nhà nước, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, đạt kết quả toàn diện. Tổng doanh thu của doanh nghiệp  trong khối đạt 4.523 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 382 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 141 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình hình sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp trong khối còn gặp nhiều khó khăn. Một số doanh nghiệp thi công dự án, thanh quyết toán công trình chậm; 19 doanh nghiệp không có lợi nhuận. Doanh nghiệp phản ánh nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến vốn đầu tư, việc triển khai một số dự án, việc tính giá dịch vụ công; cơ chế trợ giá một số loại hình dịch vụ… cần được thành phố quan tâm tháo gỡ.

 

Quý 2, Đảng ủy khối đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục góp phần  tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; thực hiện có hiệu quả chủ đề năm của thành phố; làm tốt công tác chính trị tư tưởng; thực hiện hiệu quả cao các nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng; đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; tổng kết một số chuyên đề về công tác xây dựng Đảng…

Báo Hải Phòng 04/4/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảng ủy khối Doanh nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác