Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:02

Đảng ủy khối Doanh nghiệp là một trong những địa chỉ được các doanh nghiệp tin tưởng phản ánh tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh. Qua đó, Đảng ủy khối đề xuất các cấp, ngành liên quan cùng tháo gỡ cho doanh nghiệp.

 

Nhiều kiến nghị được xem xét

 

Đồng chí Bùi Trung Nghĩa, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp cho biết, các doanh nghiệp có tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc khối chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực công ích, công ty cổ phần nên khó khăn, vướng mắc rất nhiều. Vì thế, trong chương trình công tác hàng tháng, hàng quý, hàng năm của Đảng ủy khối, đây là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu. Đảng ủy khối thường xuyên làm việc với các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc,  lắng nghe và tổng hợp các  kiến nghị của doanh nghiệp, từ đó phân loại và có ý kiến với thành phố. Tại các cuộc tiếp xúc, đối thoại doanh nghiệp định kỳ hàng tháng của UBND thành phố, lãnh đạo Đảng ủy khối không chỉ  tham dự đầy đủ, cùng doanh nghiệp phản ánh vướng mắc mà còn trực tiếp gặp gỡ lãnh đạo các ngành để cùng bàn bạc và tìm ra phương án xử lý tốt nhất.

 

Nhờ những đề xuất, kiến nghị của Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố đối với các cơ quan chức năng, Công ty CP kinh doanh nước sạch số 2 vận hành hệ thống an toàn, góp phần sản xuất kinh doanh hiệu quả.  Ảnh: Duy Lân

Nhờ những đề xuất, kiến nghị của Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố đối với các cơ quan chức năng, Công ty CP kinh doanh nước sạch số 2 vận hành hệ thống an toàn, góp phần sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Ảnh: Duy Lân

 

Nhờ vậy, nhiều kiến nghị của doanh nghiệp tới được các địa chỉ cần thiết để cùng giải quyết. Đơn cử như kiến nghị của Công ty CP điện chiếu sáng Hải Phòng về việc hệ thống điện chiếu sáng xuống cấp, đặc biệt tại khu vực quốc lộ 5 mới, quốc lộ 5 cũ, đường Hùng Vương, Tôn Đức Thắng,… Sau khi doanh nghiệp phản ánh Đảng ủy khối đề nghị, UBND thành phố có các giải pháp lập dự án lắp đặt bổ sung điện chiếu sáng 8 tuyến đường. Đối với kiến nghị của Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng giao thông công chính Hải Phòng về việc chưa được cấp giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), thành phố chỉ đạo Sở TNMT tiến hành các thủ tục cần thiết để cấp giấy. Với kiến nghị của Công ty CP Đường bộ Hải Phòng về quyền lợi của người lao động mất việc làm sau khi cầu Hàn đi vào hoạt động. Thành phố đồng ý chủ trương giao Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) đặt hàng để công ty quản lý, duy tu, bảo dưỡng cầu Hàn mới. UBND thành phố cũng đồng ý để công ty khảo sát, lập dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe buýt trên khu đất 3200 m2 tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng. Sở Xây dựng hướng dẫn công ty làm các thủ tục xin giao đất và lập dự án đầu tư. Kiến nghị của Công ty CP bảo đảm giao thông đường thủy về xây dựng bến phà dự phòng khi bến phà Đình Vũ ngừng hoạt động qua phản ánh của Đảng ủy khối Doanh nghiệp cũng được UBND thành phố chấp thuận và dự kiến triển khai trong quý 1- 2018.

 

Ngoài ra, nhiều kiến nghị của các doanh nghiệp: Công ty TNHH vận tải Thịnh Hưng; Công ty CP Bến xe Hải Phòng; Công ty CP kinh doanh nước sạch số 2; Công ty TNHH MTV Thương mại, Đầu tư và PTĐT; Công ty Công trình đô thị Hải Phòng; Công ty Thanh Huyền…  được Đảng ủy khối tổng hợp và phản ánh, có ý kiến được xem xét,giải quyết.

 

Quy tụ, nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng

 

Từ những công việc cụ thể như trên, với tinh thần luôn sát cánh, sẵn sàng vào cuộc cùng doanh nghiệp, Đảng ủy khối Doanh nghiệp được các doanh nghiệp tin tưởng, gửi gắm và bàn bạc nhiều vấn đề. Qua đó, vai trò và năng lực lãnh đạo của các chi bộ, Đảng bộ tại doanh nghiệp cũng từng bước được nâng cao, khẳng định rõ. Cùng với các giải pháp lãnh đạo, điều hành sản xuất kinh doanh linh hoạt, huy động mọi nguồn lực để trụ vững và phát triển của Đảng ủy khối và các chi bộ, Đảng bộ doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong khối tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Năm 2017, tổng doanh thu của các doanh nghiệp đạt 17.720 tỷ đồng; có 66 đơn vị đạt và vượt kế hoạch năm, tăng 10,7% so với năm 2016; tổng lợi nhuận đạt hơn 1119 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 602 tỷ đồng, bảo đảm việc làm cho hơn 27.240 lao động… Đảng ủy khối thực hiện có hiệu quả nhiều chuyên đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi bộ trong Đảng bộ cơ sở; thực hiện NQ 28 của Ban Thường vụ Thành ủy…; triển khai các hoạt động về  công tác xây dựng Đảng theo đúng chỉ đạo của Thành ủy… Toàn Đảng bộ có 61 đơn vị đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 23 đơn vị đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

 

Theo Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Bùi Trung Nghĩa, thời gian tới, Đảng ủy khối tiếp tục đổi mới về phương thức hoạt động, nắm vững khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, kịp thời có ý kiến phản ánh với các cấp, các ngành xem xét, giải quyết, góp phần để doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Theo đó, Đảng ủy khối tiếp tục theo sát việc giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, tạo mối gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong khối.

(Báo Hải Phòng 09/03/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảng ủy khối Doanh nghiệp: Luôn sát cánh cùng doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác