Print Thứ Năm, 29/06/2023 21:50 Gốc

Chiều 29/6, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối lần thứ 13 (mở rộng), sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về việc chỉ định đồng chí Bùi Thị Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao Quyết định và đồng chí Phạm Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Thị Ngọc.
Đồng chí Phạm Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, toàn Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố đã nỗ lực, cố gắng tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy bảo đảm kịp thời, nghiêm túc, sâu rộng tới đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể quần chúng. 100% cấp ủy trực thuộc Khối đã xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội, tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, khâu đột phá trong nhiệm kỳ.

Các chỉ tiêu phấn đấu đều đạt và vượt mức đề ra. Ba nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể thuộc Khối được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa tích cực. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã kết nạp được 475 đảng viên mới; chuyển đảng chính thức cho 580 đồng chí; chuyển sinh hoạt đảng cho 1.411 đồng chí; trao huy hiệu đảng cho 81 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được Đảng ủy Khối, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp quan tâm.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố sau nửa nhiệm kỳ thực hiện các Nghị quyết của Đảng. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ Khối và các chi, đảng bộ trực thuộc đã nghiêm túc xây dựng chương trình, kế hoạch, quy chế hoạt động cũng như làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, hướng dẫn triển khai thực hiện các Nghị quyết; cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra; triển khai tốt công tác phối hợp giữa Đảng ủy Khối với các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy và các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố cần rà soát, với các chỉ tiêu đã đạt thì nâng cao hơn mức độ thực hiện, đồng thời lựa chọn các chỉ tiêu, nhiệm vụ mới để triển khai đạt hiệu quả cao; phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố trong việc tham mưu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố triển khai hiệu quả hơn nữa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ rõ các vấn đề cần quan tâm, nghiên cứu, tham mưu kịp thời, đúng, trúng hơn nữa trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ cần nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tiếp tục thực hiện tốt hơn quy chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là chia sẻ những kinh nghiệm, tham mưu các giải pháp tháo gỡ khó khăn để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố duy trì sinh hoạt chi bộ đảng thực chất, đúng quy định, kịp thời phát hiện, giới thiệu cán bộ tốt cho các sở, ngành và thành phố cũng như làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, xử lý cán bộ vi phạm…

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện các Nghị quyết của Đảng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác