Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:45

Sáng 4-10, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó bí thư thường trực Thành ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, dự và chỉ đạo hội nghị Đảng ủy khối doanh nghiệp lần thứ 14, sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của Đảng ủy khối về “đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng đến năm 2015, định hướng đến năm 2020”. Đồng chí Phạm Xuân Thanh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối chủ trì hội nghị.

Phó bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể trong khối triển khai đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương và Thành ủy, tập trung tham mưu cho Thành ủy tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/TW của Bộ Chính trị,  thực hiện các kế hoạch, chương trình hành động của Ban thường vụ Thành ủy, trong việc thực hiện các Nghị quyết hội nghị TW6, TW7 (khóa 12)… Đồng thời chỉ đạo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác tham mưu, thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Về 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 01 của Đảng ủy khối khóa IV “đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng đến năm 2015, định hướng đến năm 2020”, các ý kiến tại hội nghị thống nhất khẳng định: công tác tư tưởng được chú trọng hơn, nhận thức của cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác tư tưởng được nâng lên. Nội dung, phương thức tiến hành được đổi mới, cơ bản phù hợp với thực tiễn của Đảng bộ khối; công tác tư tưởng được gắn kết hơn với các lĩnh vực khác trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, đạt những kết quả tích cực. Mục tiêu chung và các chỉ tiêu cụ thể nêu tại Nghị quyết đã cơ bản hoàn thành.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao những kết quả tích cực Đảng bộ khối đã đạt được trong thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, bài bản trong công tác xây dựng Đảng. Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng trong khối tiếp tục quyết liệt đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nắm bắt kịp thời tinh thần Hội nghị TW8 (khóa XII) để tham mưu với thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 và xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể sau khi Bộ Chính trị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 32. Đồng thời tập trung cao cho thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW.

LMT – An ninh Hải Phòng 05/10/2018


Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đảng ủy khối các cơ quan thành phố – Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác